Thêm 14 ca nghi mắc COVID-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Thêm 14 ca nghi mắc COVID-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Chiều 5/5, tại cuộc họp khẩn với UBND TP Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, Bộ Y tế đã xét nghiệm 400 mẫu bệnh phẩm của cả nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Kết quả, 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Số bệnh phẩm còn lại đang xét nghiệm, dự kiến chiều nay có kết quả. 

Trong 14 ca dương tính, 2 bác sĩ, 8 bệnh nhân đang điều trị các bệnh khác tại bệnh viện và 4 người nhà bệnh nhân.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang cách ly cho hơn 800 người là cán bộ, nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. 

Tuy 14 trường hợp trên chưa được Bộ Y tế công bố, coi là ca nghi mắc COVID-19, nhưng ông Tuyên cho rằng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương phải coi toàn bộ những người còn lại trong tổng số hơn 800 người là F1 để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Thêm 14 ca nghi mắc COVID-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương - 1

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là bệnh viện tuyến đầu thực hiện nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho các bệnh nhân mắc COVID-19.

Ông Tuyên cũng cho rằng, dù lãnh đạo bệnh viện có nêu về việc lây nhiễm trong viện, tuy nhiên, Bộ Y tế đề nghị UBND TP. Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng của thành phố tiếp tục điều tra dịch tễ về các trường hợp có liên quan.

Ổ dịch xảy ra ở bệnh viện Nhiệt đới, đóng trên địa bàn thành phố Hà Nội, đề nghị chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo thực hiện các biện pháp, thiết lập các chốt kiểm soát, để nội bất xuất, ngoại bất nhập, trừ bệnh nhân bị COVID-19 nặng.

Cùng ngày, UBND TP Hà Nội quyết định phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 từ ngày 5/5 đến 19/5, kʜôпg tiếp nhận bệnh nhân khác trong thời gian này.

Video: Chủ tịch Hà Nội đến kiểm tra việc phong tỏa Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương


Nguồn: https://vtc.vn/them-14-ca-nghi-mac-covid-19-o-benh-vien-benh-nhiet-doi-trung-uong-ar610428.html

Share this post