Sau 10 tháng “gần như hết dịch” Singapore bất ngờ có ổ dịch ở BV công lớn nhất: Cấp tốc áp dụng biện pháp mạnh

Sau 10 tháng “gần như hết dịch” Singapore bất ngờ có ổ dịch ở BV công lớn nhất: Cấp tốc áp dụng biện pháp mạnh

Dịch bệnh Covid-19 ở Singapore tái bùng phát

Bệnh viện Tan Tock Seng, một trong những bệnh viện công lớn nhất Singapore, gần đây đã ɓị nhiễm Covid-19 và có dấu hiệu lây lan.

Về vấn đề này, Bộ Y tế Singapore đã thông báo ngày 3/5 cho biết, để đảm bảo rằng bệnh viện có đủ giường và có thể đối phó với sự gia tăng đột biến của các ca bệnh mới, Bộ Y tế đã thông báo tất cả các bệnh viện trên toàn quốc hoãn thời gian nhập viện và hoạt động của bệnh nhân kʜôпg cấp cứu, và dời lại thời gian điều trị ngoại trú chuyên khoa.

Sau 10 tháng gần như ʜếᴛ dịch Singapore bất ngờ có ổ dịch ở BV công lớn nhất: Cấp tốc áp dụng biện pháp mạnh - Ảnh 1.

Bộ Y tế nước này chỉ ra rằng, việc này nhằm tận dụng tốt các nguồn lực y tế để đảm bảo người bệnh có nhu cầu được chăm sóc chu đáo: “Bộ Y tế khuyến khích đội ngũ y bác sĩ bệnh viện pʜối hợp chặt chẽ với người bệnh. Nếu cần thiết có thể bố trí hội chẩn từ xa cho bệnh nhân hoặc làm những việc chăm sóc sức khỏe từ xa khác. Việc sắp xếp chăm sóc theo cách này tạm thời đã ổn định”.

Sau 10 tháng gần như ʜếᴛ dịch Singapore bất ngờ có ổ dịch ở BV công lớn nhất: Cấp tốc áp dụng biện pháp mạnh - Ảnh 2.

Đã 10 tháng qua Singapopore khống chế dịch rất hiệu quả, số ca mắc rất ít

Sau 10 tháng gần như ʜếᴛ dịch Singapore bất ngờ có ổ dịch ở BV công lớn nhất: Cấp tốc áp dụng biện pháp mạnh - Ảnh 3.

Nhưng mấy ngày qua, bùng phát ca mắc mới tại bệnh viện lớn nhất Singapore

Bộ Y tế Singapore cho biết thêm, trước sự xuất hiện của các ca nhiễm trùng Covid-19 ở Bệnh viện Tan Tock Seng và sự gia tăng các ca bệnh đã được xác nhận trong cộng đồng, Bộ Y tế sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp khác và hợp tác với các bệnh viện công và bệnh viện tư để điều chỉnh lại việc phân bổ tài nguyên.

Từ ngày 1/5, Bệnh viện Tan Tock Seng đã tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân nội trú mới. Xe cấp cứu sẽ chở bệnh nhân đến các bệnh viện công và bệnh viện tư khác để giảm bớt áp lực cho bệnh viện Tan Tock Seng.

Sau 10 tháng gần như ʜếᴛ dịch Singapore bất ngờ có ổ dịch ở BV công lớn nhất: Cấp tốc áp dụng biện pháp mạnh - Ảnh 4.

Nhiều bệnh viện lớn ở Singapore đã dừng thu nhập những bệnh nhân kʜôпg đến khám tại Bệnh viện Tan Tock Seng sau ngày 18/4 vào bệnh viện.

Bộ Y tế cho biết: “Vụ bùng phát dịch Covid-19 ở bệnh viện Tan Tock Seng vẫn đang được điều tra. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho các nhân viên bệnh viện khác và bệnh nhân”. Bộ Y tế cũng kêu gọi công chúng hoãn các cuộc thăm khám kʜôпg cấp cứu.

Sau 10 tháng gần như ʜếᴛ dịch Singapore bất ngờ có ổ dịch ở BV công lớn nhất: Cấp tốc áp dụng biện pháp mạnh - Ảnh 5.

Bệnh viện Tan Tock Seng là một trong những bệnh viện công lớn nhất ở Singapore, tính đến ngày 3/5, có 35 trường hợp được xác nhận mắc Covid-19 đã được phát hiện. Bộ Y tế đã tiến hành kiểm tra trên 5.600 nhân viên và bệnh nhân. Đồng thời, đã có nhiều trường hợp xuất hiện ngoài cộng đồng ở Singapore.

*Theo Hoàn cầu

Nguồn: https://soha.vn/sau-10-thang-gan-nhu-het-dich-singapore-bat-ngo-co-o-dich-o-bv-cong-lon-nhat-dung-nhan-benh-nhan-nhe-20210504143840944.htm

Share this post