Bộ Y tế tăng thời gian cách ly tập trung hơn 14 ngày

Bộ Y tế tăng thời gian cách ly tập trung hơn 14 ngày

Bộ Y tế vừa đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các tỉnh/thành phố hướng dẫn tạm thời chưa giải quyết kết thúc và cho ra khỏi khu cách ly tập trung (cả của quân đội, dân sự quản lý) với các trường hợp đã đủ điều kiện ʜếᴛ cách ly tập trung. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0h ngày 4/5.

Hướng dẫn này được đưa ra khi thời gian qua Việt Nam ghi nhận một số trường hợp dù đủ điều kiện ʜếᴛ cách ly tập trung nhưng vẫn có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và làm lây lan dịch bệnh.

Bộ Y tế tăng thời gian cách ly tập trung hơn 14 ngày - 1

Chốt kiểm dịch COVID-19 tại tỉnh Hưng Yên.

Theo quy định trước đó, những người thuộc diện phải cách ly tập trung có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 và cách ly đủ 14 ngày. Nhưng từ 29/4 đến nay, Việt Nam ghi nhận các trường hợp ở Yên Bái (chuyên gia Trung Quốc) và BN2899 ở Hà Nam dù ʜếᴛ cách ly nhưng vẫnmắc COVID-19 sau đó.

Sáng 4/5, Bộ Y tế công bố thêm 4 ca COVID-19, trong đó 2 ca COVID-19 được cách ly ngay khi nhập cảnh và 2 tường hợp lây lan trong cộng đồng tại Hà Nội và Đà Nẵng.

Trong đợt dịch này (bắt đầu từ 29/4), Việt Nam ghi nhận 35 ca COVID-19 lây lan trong cộng đồng tại các tỉnh Hà Nam, Hà Nội, TP. HCM, Hưng Yên, Vĩnh Phúc và Đà Nẵng.


Nguồn: https://vtc.vn/bo-y-te-tang-thoi-gian-cach-ly-tap-trung-hon-14-ngay-ar610060.html

Share this post