Bệnh nhân COVID-19 Ấn Độ chết ngạt ngoài bãi đỗ xe bệnh viện sau khi chờ mòn mỏi 3 tiếng

Bệnh nhân COVID-19 Ấn Độ chết ngạt ngoài bãi đỗ xe bệnh viện sau khi chờ mòn mỏi 3 tiếng

Một người phụ пữ mắc COVID-19 đã cʜếᴛ ngạt trong bãi đậu xe của một bệnh viện Ấn Độ sau khi tuyệt vọng chờ đợi suốt 3 tiếng đồng hồ để tìm giường bệnh, tờ The Sun đưa tin.

Jagriti Gupta, 35 tuổi, nằm bất lực và thở hổn hển trong một chiếc xe ô tô bên ngoài bệnh viện GIMS ở Noida, Ấn Độ, khi những bạn bè của cô đi tìm giường bệnh và y bác sĩ cho cô.

Nhưng các nhân viên y tế đã kʜôпg thể đến cứu giúp Gupta kịp thời vì bệnh viện đã quá tải.

Gupta là một пữ kỹ sư có 2 con.

Bệnh nhân COVID-19 Ấn Độ cʜếᴛ ngạt ngoài bãi đỗ xe bệnh viện sau khi chờ mòn mỏi 3 tiếng - Ảnh 1.

Một người phụ пữ mắc COVID-19 đã cʜếᴛ ngạt trong bãi đậu xe của một bệnh viện Ấn Độ sau khi chờ nhập viện.

Một nhân chứng nói với NDTV: “Tôi đang đứng ngay đó khi chủ nhà của Gopta chạy xung quanh, yêu cầu giúp đỡ. Nhưng kʜôпg ai nghe anh ta.

“Khoảng 13h30, cô ấy gục xuống. Khi người chủ nhà chạy đến quầy lễ tân báo rằng cô ấy kʜôпg còn thở пữa, nhân viên y tế chạy ra ngoài và tuyên bố cô ấy đã cʜếᴛ”.

Bệnh nhân COVID-19 Ấn Độ cʜếᴛ ngạt ngoài bãi đỗ xe bệnh viện sau khi chờ mòn mỏi 3 tiếng - Ảnh 3.

Bệnh nhân COVID-19 đang chờ nhập viện tại Bệnh viện Jawaharlal Nehru ở Ajmer, Rajasthan, Ấn Độ.

Ấn Độ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới ghi nhận 400.000 ca mắc COVID-19 trong 1 ngày.

[Đọc thêm: ‘Thủ phạm’ đằng sau làn sóng COVID-19 khủng khiếp ở Ấn Độ và bài học cho toàn thế giới]

Nước này ghi nhận 3.500 người tử vong vì COVID-19 vào ngày 1/5, nâng tổng số người thiệt mạng lên gần 212.000 người.

Hiện, Ấn Độ là quốc gia có số người cʜếᴛ vì COVID-19 cao thứ 4 thế giới, chỉ sau Mexico, Brazil và Hoa Kỳ.

Và một số chuyên gia đã thể hiện sự lo ngại rằng con số thật có thể cao hơn gấp 10 lần.

Trước tình hình bệnh viện quá tải, nhiều bệnh nhân COVID-19 Ấn Độ đã tìm đến những phương thức điều trị mê tín dị đoan. Có tin tức cho thấy nhiều ‘bác sĩ phù thủy’ ở Ấn Độ đã đóng dấu bệnh nhân bằng sắt nung, với niềm tin cho rằng cách này sẽ xua đuổi COVID-19.

Hiện tại, cơn ‘sóng thần’ COVID-19 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt tại Ấn Độ và các chuyên gia cảnh báo nó có thể trở nên tồi tệ hơn.

“Tôi e rằng đây kʜôпg phải đỉnh dịch”, Tiến sĩ Giridhara R. Babu thuộc Tổ chức Y tế Công cộng của Ấn Độ, cho biết hôm 26.4. “Những dữ liệu này cho thấy chúng tôi ít nhất còn cách đỉnh hai đến ba tuần пữa”.

Những chuyên gia khác nói rằng Ấn Độ có thể đang gần tới đỉnh dịch, sớm hơn ước tính của Tiến sĩ Babu. Nhưng với quá nhiều ca bệnh và quá ít nguồn cung, đất nước này sẽ chứng kiến nhiều người tử vong hơn trước khi làn sóng thứ hai suy giảm.

Kʜôпg chỉ tại Ấn Độ, Campuchia cũng đang chứng kiến số ca mắc COVID-19 tăng nhanh, dẫn đến lệnh đóng cửa thủ đô Phnom Penh. Các quốc gia châu Á như Thái Lan, Lào, Malaysia… cũng đang chứng kiến số ca mắc COVID-19 gia tăng. Tại thủ đô Bangkok của Thái Lan, nhiều người mắc COVID-19 còn kʜôпg tìm được giường bệnh.

Nguồn: https://soha.vn/benh-nhan-covid-19-an-do-chet-ngat-ngoai-bai-do-xe-benh-vien-sau-khi-cho-mon-moi-3-tieng-20210504090549576.htm

Share this post