Giữa ranh giới sinh tử, cảnh sát Ấn Độ yêu cầu bệnh nhân Covid-19 ngồi dưới gốc cây để tăng ôxy

Giữa ranh giới sinh tử, cảnh sát Ấn Độ yêu cầu bệnh nhân Covid-19 ngồi dưới gốc cây để tăng ôxy

Cảnh sát Ấn Độ yêu cầu bệnh nhân Covid-19 ngồi dưới gốc cây để tăng lượng ôxy

Theo một bài báo trên tờ India Today ngày 30/4 theo giờ địa phương, một số bệnh nhân đã ɓị nhiễm Covid-19 ở Uttar Pradesh, Ấn Độ, cho biết họ đã chạy vào một số bệnh viện và nhà máy sản xuất ôxy nhưng đều vô ích.

Bệnh viện ʜếᴛ chỗ, kʜôпg có giường, kʜôпg có ôxy để cung cấp cho bệnh nhân. Những bệnh nhân này được cho là đã đi “4 phương 8 hướng” để tìm sự giúp đỡ và cấp cứu nhưng vô vọng.

Trong lúc ở tận đáy của sự tuyệt vọng, họ đã được cảnh sát địa phương yêu cầu nên ngồi ở dưới gốc cây để tăng độ bão hòa ôxy trong máu.

Giữa ranh giới sinh tử, cảnh sát Ấn Độ yêu cầu bệnh nhân Covid-19 ngồi dưới gốc cây để tăng ôxy - Ảnh 1.

Cũng theo các phương tiện truyền thông của Ấn Độ, một số bệnh nhân ɓị nhiễm Covid-19 được các nhà chức trách yêu cầu ở nhà, bởi vì họ đã chạy đến ʜếᴛ khắp các bệnh viện và nhà máy ôxy nhưng kʜôпg thể lấy được ôxy.

Bất kể là chúng tôi chạy đi đến đâu, họ đều giữ chúng tôi lại ở ngoài cửa”.

Một bệnh nhân khác nói, “Một cảnh sát đã bảo với tôi rằng hãy nhanh chóng đưa mẹ tôi ra ngoài và để bà ấy ngồi dưới gốc cây” với hy vọng cách làm này sẽ giúp bệnh nhân tăng lượng ôxy hơn.

Giữa ranh giới sinh tử, cảnh sát Ấn Độ yêu cầu bệnh nhân Covid-19 ngồi dưới gốc cây để tăng ôxy - Ảnh 2.

Như thông tin đã cập nhật, đỉnh điểm lây nhiễm trong làn sóng Covid-19 thứ hai ở Ấn Độ đã đến sớm hơn vài ngày so với các dự báo trước đó, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tại Ấn Độ bùng phát mạnh hơn so với lượng định ban đầu của quốc gia này.

Ngày 30/4, Ấn Độ lại ghi nhận số ca mắc kỉ lục là 386.425 người và đã diễn ra tới ngày thứ 9 liên tiếp với số ca nhiễm mới đều vượt qua con số 300.000/ngày.

Chia sẻ với hãng tin Reuters ngày 30/4, ông Vidyasagar, trưởng nhóm các nhà khoa học chuyên về mô hình theo dõi lây nhiễm COVID-19 tại Ấn Độ cho biết, số ca nhiễm trên phạm vi toàn quốc tính theo ngày sẽ đạt đỉnh vào tuần tới.

Giữa ranh giới sinh tử, cảnh sát Ấn Độ yêu cầu bệnh nhân Covid-19 ngồi dưới gốc cây để tăng ôxy - Ảnh 4.

Theo ghi nhận trong ngày 30/4, Ấn Độ đã có 401.993 ca mắc mới, vượt qua kỷ lục của chính mình trước đó.

Trước đó, cũng chính nhóm nghiên cứu của chuyên gia này từng báo cáo trước các quan chức chính phủ rằng, tình hình Covid-19 tại Ấn Độ có thể đạt đỉnh trong tuần tới, từ 5-10/5.

*Theo Hoàn cầu

Nguồn: https://soha.vn/giua-ranh-gioi-sinh-tu-canh-sat-an-do-yeu-cau-benh-nhan-covid-19-ngoi-duoi-goc-cay-de-tang-oxy-20210501141724758.htm

Share this post