5 bệnh nhân ở Yên Bái đều mắc biến thể Covid-19 của Ấn Độ

5 bệnh nhân ở Yên Bái đều mắc biến thể Covid-19 của Ấn Độ

(PLVN) – Kết quả 5 mẫu xét nghiệm của các chuyên gia Ấn Độ và nhân viên khách sạn Như Nguyệt 2 đều thuộc biến thể B.1.617.2, đang lưu hành và gây bệnh tại Ấn Độ.
Trước tình hình dịch COVID-19 ở các nước xung quanh Việt Nam đang diễn biến phức tạp. Bộ trưởng Bộ Y tế đã chỉ đạo các viện đầu ngành tiến hành giải trình tự gene của những người nhập cảnh vào Việt Nam đã mắc COVID-19 để đánh giá, có các biện pháp kiểm soát dịch phù hợp.
Cụ thể, tại Yên Bái, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã tiến hành lấy mẫu tất cả các chuyên gia Ấn Độ và một trường hợp là nhân viên làm việc tại Khách sạn Như Nguyệt 2 để tiến hành làm xét nghiệm giải trình tự gene
Kết quả ngày 30/4 cho thấy, tất cả các mẫu xét nghiệm của các chuyên gia Ấn Độ và nhân viên khách sạn thuộc biến thể hiện đang lưu hành và gây bệnh tại Ấn Độ. Cụ thể là biến thể B.1.617.2

Tính đến nay, tỉnh Yên Bái ghi nhận 5 ca mắc COVID-19, gồm 4 ca là chuyên gia người Ấn Độ được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 1 người là nhân viên Khách sạn Như Nguyệt 2 (cơ sở cách ly y tế tập trung). Hiện tại 5 trường hợp trên đang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình hình sức khỏe ổn định.

Nguồn: https://baophapluat.vn/song-khoe/5-benh-nhan-o-yen-bai-deu-mac-bien-the-covid19-cua-an-do-587312.html

Share this post