Vợ nam thanh niên mắc COVID-19 ở Hà Nam từng đi tập thể dục cùng nhiều người

Vợ nam thanh niên mắc COVID-19 ở Hà Nam từng đi tập thể dục cùng nhiều người

Tối 29/4, báo cáo với đoàn công tác của Bộ Y tế, đại diện UBND tỉnh Hà Nam cho biết 4 trường hợp là người thân của nam thaɴʜ niên mắc COVID-19 (BN2899) ở Hà Nam đều có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Những người này lần lượt là bố mẹ đẻ, vợ và con của bệnh nhân.

Báo cáo dịch tễ học cho thấy, trước khi được xác định mắc COVID-19, vợ của BN2899 đi tập thể dục cùng nhiều người ở nhà văn hoá thôn. Cơ quan chức năng đang truy vết những người từng đi tập với chị này để đưa đi cách ly.

Vợ nam thaɴʜ niên mắc COVID-19 ở Hà Nam từng đi tập thể dục cùng nhiều người - 1

(Ảnh minh hoạ)

Ngoài ra, chiều 27/4, bố của BN2899 cũng đi khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân. Thời điểm đó, 1 bác sĩ và 9 nhân viên y tế có mặt trong phòng khám.

Tính tới 17h chiều 29/4, cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam xác định được 113 người là F1 và 300 người F2 của BN2899.

Để phục vụ cho công tác phòng chống dịch, tỉnh Hà Nam lập các chốt phong tỏa tạm thời thôn Quan Nhân. Học sinh ở xã Đạo Lý, trường cấp 1, cấp 2 Chân Lý và Trường THPT nghỉ học từ đầu giờ chiều 29/4.

Tỉnh Hà Nam cũng quyết định tạm thời đóng cửa và dừng đón khách tại Khu du lịch Tam Chúc, các cơ sở tôn giáo, di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh trên địa bàn. Ngoài ra, tỉnh cũng cho tạm dừng các lễ hội, hội nghị, hoạt động tập trung đông người.

Anh N.V.Đ., 28 tuổi (BN2899), trú tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân từ Nhật Bản trở về Việt Nam ngày 7/4 sau khi ʜếᴛ hợp đồng lao động. Sau nhập cảnh, anh này cách ly tập trung 14 ngày tại khách sạn Alisia Beach ở Đà Nẵng, kết quả xét nghiệm 3 lần vào các ngày 8/4, 12/4 và 21/4 đều âm tính.

Ngày 22/4, anh Đ. trở về Hà Nam, tự cách ly tại nhà. Sáng 24/4, anh có biểu hiện ho, sốt, đau họng, người nhà ra trạm y tế xã khai báo, cơ quan chức năng đến lấy mẫu, điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm anh Đ. dương tính với SARS-CoV-2 lần 1 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam. Hiện bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cách ly điều trị.


Nguồn: https://vtc.vn/vo-nam-thanh-nien-mac-covid-19-o-ha-nam-tung-di-tap-the-duc-cung-nhieu-nguoi-ar609475.html

Share this post