TP.HCM ghi nhận 1 trường hợp nghi mắc COVID-19 liên quan bệnh nhân ở Hà Nam

TP.HCM ghi nhận 1 trường hợp nghi mắc COVID-19 liên quan bệnh nhân ở Hà Nam

Trường hợp này là nam giới, sinh năm 1993, địa chỉ thường trú tại tỉnh Hà Nam, đang ở nhà người thân tại Khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM

Sau khi có thông tin trường hợp này là F1 do có tiếp xúc gần với ca dương tính tại tỉnh Hà Nam, thành phố lập tức triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Người này được chuyển cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm khẩn, cho kết quả nghi mắc COVID-19.

TP.HCM ghi nhận 1 trường hợp nghi mắc COVID-19 liên quan bệnh nhân ở Hà Nam - 1

(Ảnh minh họa: HCDC)

Theo điều tra ban đầu, ngày 22/4, trường hợp này đi ăn uống với ca dương tính tại tỉnh Hà Nam. Từ ngày 22-27/4 bệnh nhân ở nhà tại Hà Nam.

Ngày 27/4/2021, bệnh nhân đi chuyến bay số hiệu VJ133, số ghế 20B từ Sân bay Nội Bài đến Sân bay Tân Sơn Nhất. Sau đó anh đi taxi về nhà người thân tại Khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân.

Ngày 29/4, anh ra Trạm Y tế phường Bình Hưng Hòa khai báo y tế sau khi biết thông tin về ca dương tính tại tỉnh Hà Nam.

TP.HCM điều tra có 5 trường hợp tiếp xúc với trường hợp nghi nhiễm tại Bình Tân. Các trường hợp tiếp xúc được cách ly tập trung, lấy mẫu chờ kết quả xét nghiệm. Thành phố tiếp tục thực hiện điều tra, truy vết, khoanh vùng theo quy định.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đề nghị hành khách đi trên chuyến bay VJ133 khởi hành từ Hà Nội đến TP.HCM ngày 27/4/2021 thực hiện khai báo y tế tại địa phương để được hỗ trợ và hướng dẫn phòng bệnh. Nguy cơ dịch bệnh bùng phát luôn hiện hữu, người dân thành phố cần nâng cao cảnh giác, thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của ngành Y tế.


Nguồn: https://vtc.vn/tp-hcm-ghi-nhan-1-truong-hop-nghi-mac-covid-19-lien-quan-benh-nhan-o-ha-nam-ar609450.html

Share this post