Nóng: Một người ở Hà Nam dương tính với Covid-19 sau khi từ khu cách ly về nhà

Nóng: Một người ở Hà Nam dương tính với Covid-19 sau khi từ khu cách ly về nhà

Theo thông tin từ ông Nguyễn Thành Thăng, Chủ tịch UBND huyện Lý Nhân (Hà Nam), anh N.V.Đ (28 tuổi, trú tại huyện Lý Nhân) có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với Covid-19 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh sau khi ʜếᴛ thời hạn cách ly tập trung và trở về nhà.

Hiện bệnh nhân đã được đưa tới bệnh viện đa khoa tỉnh để cách ly, hiện đang xét nghiệm lại lần 2 và gửi mẫu đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định.

Theo ông Thăng, hiện địa phương đang thực hiện tất cả biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Khu vực nhà ở của nam thaɴʜ niên đã được phun khử trùng, cách ly. Các trường hợp F1 là người thân của bệnh nhân đã được đưa đi cách ly tập trung.

Trước đó, anh Đ từ Nhật Bản trở về Việt Nam ngày 7/4 sau khi ʜếᴛ hợp đồng lao động. Về nước, anh được cách ly tập trung 14 ngày tại khách sạn Alisia Beach ở Đà Nẵng.

Kết quả xét nghiệm 3 lần vào các ngày 8/4, 12/4 và 21/4 đều âm tính. Ngày 22/4, anh trở về địa phương, tự cách ly tại nhà.

Sáng 24/4, anh Đ có biểu hiện ho, sốt, đau họng. Cơ quan chức năng đã đến lấy mẫu điều tra dịch tễ và xác định anh có kết quả dương tính lần 1 với Covid-19.

Nguồn: https://soha.vn/nong-mot-nguoi-o-ha-nam-duong-tinh-voi-covid-19-sau-khi-tu-khu-cach-ly-ve-nha-2021042910235667.htm

Share this post