Thói quen cắn móng tay gây hại gì cho sức khoẻ?

Thói quen cắn móng tay gây hại gì cho sức khoẻ?

Thói quen cắn móng tay gây hại gì cho sức khoẻ? - 1

Làm hỏng răng: Cắn móng tay tạo ra những tổn thương vĩnh viễn cho cả răng và nướu. Thói quen này sẽ ĸʜiếп răng dễ ɓị mẻ, nứt lệch, lung lay hay thậm chí là rụng.

Thói quen cắn móng tay gây hại gì cho sức khoẻ? - 2

Hôi miệng: Dù rửa tay thường xuyên nhưng vi trùng và bụi bẩn trên tay kʜôпg thể được làm sạch hoàn toàn. Nếu thường xuyên cắn móng tay, những vi khuẩn này sẽ xâm nhập vào miệng, tồn tại và sinh sôi trong miệng, sau đó gây ra các vấn đề về nướu hay hơi thở có mùi.

Thói quen cắn móng tay gây hại gì cho sức khoẻ? - 3

Tiêu chảy: Lượng vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể thông qua việc cắn móng tay sẽ làm hại cho đường ruột. Những vi khuẩn này gây ra các bệnh như nhiễm trùng dạ dày, nhiễm trùng ruột, đau bụng và tiêu chảy.

Thói quen cắn móng tay gây hại gì cho sức khoẻ? - 4

Cảm lạnh: Theo các chuyên gia, thói quen cắn móng tay sẽ ĸʜiếп bạn có nguy cơ tiếp xúc với vi sinh vật nhiều hơn, trong đó có virus gây bệnh cảm lạnh. Chính vì vậy, nếu kʜôпg muốn ɓị cảm, cúm, bạn kʜôпg nên cắn móng tay.

Thói quen cắn móng tay gây hại gì cho sức khoẻ? - 5

Mặt nổi mụn: Cắn móng tay cũng có nguy cơ làm vỡ các cấu trúc da xung quang móng, nơi vi khuẩn và virus có thể xâm nhập rồi sau đó gây mụn. Tình trạng này kéo dài ĸʜiếп bạn dễ mọc mụn cóc cả trên mặt, đặc biệt là gần môi.

Thói quen cắn móng tay gây hại gì cho sức khoẻ? - 6

Đau đầu: Khoa học đã chứng minh, những người hay cắn móng tay có nguy cơ cao mắc chứng nghiến răng. Người mắc chứng bệnh này hay ɓị đau hàm, căng cơ, đau quanh mặt và đau đầu mãn tính.


Nguồn: https://vtc.vn/thoi-quen-can-mong-tay-gay-hai-gi-cho-suc-khoe-ar608308.html

Share this post