Yên Bái có ca mắc COVID-19 thứ 4, đều thuộc đoàn chuyên gia Ấn Độ

Yên Bái có ca mắc COVID-19 thứ 4, đều thuộc đoàn chuyên gia Ấn Độ

Theo đó, ngày 23/4/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái tổ chức lấy mẫu xét nghiệm lần 3 cho 8 trường hợp là F1 của bệnh nhân 2786 (chuyên gia quốc tịch Ấn Độ) đang được cách ly tập trung tại một khách sạn ở TP Yên Bái.

Kết quả có 01 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, 07 trường hợp còn lại kết quả âm tính.

Trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 là nam, 49 tuổi, chuyên gia quốc tịch Ấn Độ, làm việc tại Công ty TNHH Đá Cẩm Thạch RK Quốc tế, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Như vậy, đến nay, đoàn chuyên gia và thân nhân người Ấn Độ nhập cảnh về Yên Bái từ ngày 18/4/2021 có tổng cộng 4 người dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, ngành y tế Yên Bái đã tổ chức vận chuyển bệnh nhân mới phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 về điều trị cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) bằng xe chuyên dụng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đồng thời, tiếp tục vệ sinh, khử khuẩn, thu gom, xử lý chất ᴛʜải tại phòng cách ly và những khu vực liên quan đảm bảo đúng quy trình, quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Sở Y tế Yên Bái khẳng định, trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 nêu trên đã được cách ly tập trung nghiêm ngặt, kʜôпg có tiếp xúc F1 mới và hoàn toàn nằm trong dự đoán chuyên môn.

Hiện nay, 7 người Ấn Độ còn lại tiếp tục thực hiện cách ly tập trung  tại địa điểm cách ly với sự giám sát chặt chẽ. Do đó, người dân kʜôпg nên hoang mang, lo lắng.

Người dân cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, kʜôпg chủ quan, lơ là trước diễn biến còn ʜếᴛ sức phức tạp của dịch COVID-19.


Nguồn: https://vtc.vn/yen-bai-co-ca-mac-covid-19-thu-4-deu-thuoc-doan-chuyen-gia-an-do-ar608297.html

Share this post