Quốc gia châu Á đang có số ca mắc COVID-19 hằng ngày cao nhất thế giới

Quốc gia châu Á đang có số ca mắc COVID-19 hằng ngày cao nhất thế giới

Thở hổn hển, hai người đàn ông đeo mặt nạ dưỡng khí nằm chung giường trong một bệnh viện nhà nước ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ. Họ là nạn nhân của cuộc khủng hoảng COVID-19 đang ngày càng gia tăng của quốc gia châu Á này.

Từ dưới 10.000 ca mắc COVID-19 mới hằng ngày vào đầu năm nay, số ca mắc mới hằng ngày ở Ấn Độ đã vượt 200.000 ca hôm 15.4, theo dữ liệu chính thức. Đây là số ca mắc COVID-19 mới cao nhất thế giới vào ngày hôm đó.

Tại Bệnh viện Lok Nayak Jai Prakash Narayan (LNJP), một trong những bệnh viện dành riêng cho bệnh nhân COVID-19 lớn nhất Ấn Độ với hơn 1.500 giường bệnh, một hàng dài xe cấp cứu nối đuôi nhau đưa bệnh nhân đến khoa cấp cứu chật kín người hôm 15.4, Reuters đưa tin

Quốc gia châu Á đang có số ca mắc COVID-19 hằng ngày cao nhất thế giới - Ảnh 1.

Một bệnh viện ở Ấn Độ đang phải chịu cảnh quá tải do COVID-19.

.Một số bệnh nhân tự đi xe buýt hoặc các phương tiện cá nhân khác đến bệnh viện.

Bệnh nhân nhỏ tuổi nhất là một em bé sơ sinh.

“Chúng tôi chắc chắn đang ɓị quá tải. Chúng tôi đã làm việc ʜếᴛ công suất”, giám đốc y tế của bệnh viện, ông Suresh Kumar, cho biết.

[Đọc thêm: Từ ung thư đến bệnh gan: 10 dấu hiệu cảnh báo bệnh cần gặp bác sĩ ngay]

Từ 54 giường ban đầu dành cho bệnh nhân COVID-19 trong tình trạng nguy kịch, hiện nay con số này tăng lên 300 giường. Nhưng 300 vẫn kʜôпg đủ.

Các bệnh nhân liên quan đã phải nằm chung giường, trong khi thi thể của những người vừa qua đời nằm ngay bên ngoài khoa cấp cứu trước khi được đưa đến nhà xác.

“Hôm nay, chúng tôi có 158 người nhập viện chỉ riêng ở Lok Nayak”, Kumar nói, hầu ʜếᴛ đều là những trường hợp bệnh nặng.

Sau khi áp đặt một trong những lệnh phong tỏa nghiêm ngặt nhất thế giới trong gần ba tháng vào năm ngoái, chính phủ Ấn Độ đã nới lỏng hầu ʜếᴛ các lệnh phong tỏa vào đầu năm 2021. Tuy nhiên hiện nay, nhiều khu vực của quốc gia này đã phải áp dụng các biện pháp hạn chế của từng địa phương.

Ông Kumar cho biết các biến thể mới lan truyền nhanh chóng và có khả năng trốn tránh xét nghiệm, cũng như hành vi của người dân khi Ấn Độ mở cửa trở lại, đang làm tăng thêm gánh nặng.

Ông nói: “Mọi người kʜôпg tuân theo các nguyên tắc phòng ngừa COVID-19. Họ bất cẩn”.

Bên ngoài nhà xác của bệnh viện, nhiều người đau xót tập trung dưới nắng nóng để chờ thi thể của những người thân được trả về.

(Nguồn: Reuters)

Nguồn: https://soha.vn/quoc-gia-chau-a-dang-co-so-ca-mac-covid-19-hang-ngay-cao-nhat-the-gioi-20210417105633784.htm

Share this post