Ăn trứng gần chín và thật chín, cái nào nhiều dinh dưỡng hơn?

Ăn trứng gần chín và thật chín, cái nào nhiều dinh dưỡng hơn?

Nhiều người thích ăn trứng lòng đào hay trứng ốp lết, nhưng thực tế ăn trứng được làm chín hoàn toàn tạo ra nhiều sự hữu ích cho sức khỏe.

Theo các chuyên gia, trứng chín giúp cơ thể dễ hấp thụ chất dinh dưỡng, và an toàn khi ăn. Nấu chín giúp cơ thể hấp thụ 91% protein có trong trứng, thay vì chỉ 51% nếu ăn trứng gần chín.

Nguyên nhân, trứng nấu chín có nhiệt lượng đủ phá vỡ các protein nằm trong các cấu trúc và mối liên kết vững chắc. Protein được giải phóng khỏi cấu trúc này thì cơ thể mới hấp thụ được.

Ăn trứng gần chín và thật chín, cái nào nhiều dinh dưỡng hơn? - 1

Trứng là nguồn cung cấp biotin dồi dào, đây là một chất dinh dưỡng quan trọng được sử dụng trong quá trình chuyển hóa chất béo và đường. Nó được biết với cái tên là vitamin B7, hoặc vitamin H.

Nhưng biotin ɓị liên kết chặt với nhiều cấu trúc khác trong trứng, mà nếu ăn trứng chưa chín, biotin này sẽ kʜôпg được hấp thụ.

Còn nấu chín, nhiệt lượng sẽ tác được biotin ra khỏi các câu trúc liên kết chặt, và cơ thể dễ dàng sử dụng nó. Như vậy, nấu chín trứng giúp protein trong trứng dễ tiêu hóa hơn, và cũng giúp cơ thể bạn sử dụng vitamin biotin nhiều hơn.

Nguồn: https://plo.vn/an-sach-song-khoe/an-trung-gan-chin-va-that-chin-cai-nao-nhieu-dinh-duon…

Kʜôпg phải trứng luộc, đây mới là món trứng ít calo nhất được chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng
Trứng có thể chế biến thành nhiều món như luộc, rán, hấp,… nhưng đã bao giờ bạn thắc mắc trứng chế biến theo cách nào sẽ ít calo nhất. Nhiều người…
Theo PHƯƠNG MINH (Nguồn: Theo Today Health) (Pháp luật TP HCM)

Nguồn: https://eva.vn/suc-khoe/an-trung-gan-chin-va-that-chin-cai-nao-nhieu-dinh-duong-hon-c131a471729.html

Share this post