Đảm bảo an toàn tuyệt đối tiêm vaccine Covid-19 đợt 2

Đảm bảo an toàn tuyệt đối tiêm vaccine Covid-19 đợt 2

(PLVN) – Việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 trong đợt 2 (hơn 50.000 liều) của TP Hà Nội sẽ ưu tiên cho hơn 26.000 nhân viên y tế và hơn 70.000 thành viên tổ giám sát Covid-19 cộng đồng.

Chiều 12/4, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP đã chủ trì phiên họp trực tuyến thường kỳ với các quận, huyện, phường, xã để tiếp tục triển khai các biện pháp kʜôпg để Covid-19 lây lan và phòng chống dịch bệnh tay châп miệng…

Theo báo cáo của Sở Y tế, đến nay TP đã tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho 8.047 người, vượt chỉ tiêu đề ra, các trường hợp này sức khỏe đều bình thường. Hà Nội đạt tỉ lệ tiêm chủng cao nhất toàn quốc trong đợt 1 tiêm vaccine Covid-19

“TP có kế hoạch xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ hơn 26.000 nhân viên y tế và hiện đã xét nghiệm được hơn 12.000 người, tất cả đều âm tính. Việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 trong đợt 2 (hơn 50.000 liều) sẽ ưu tiên cho hơn 26.000 nhân viên y tế và hơn 70.000 thành viên tổ giám sát Covid-19 cộng đồng”, Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh nói.

“TP dự trù tiêm vaccine cho 350.000 người trong năm 2021. Đến năm 2022, sẽ có thêm nhiều nguồn vaccine Covid-19 trong đó có vaccine của Việt Nam sản xuất giá rẻ hơn (dự kiến khoảng 120.000 đồng/liều). Việc tiêm vaccine phải đặt an toàn lên hàng đầu”, Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà thông tin thêm.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng yêu cầu tiếp tục tăng cường, kiểm soát chặt chẽ công tác này. Đồng thời giao Sở Y tế tiếp tục giám sát chặt chẽ dịch bệnh ở các cửa khẩu; các cơ sở y tế; thực hiện nghiêm các quy định trong khu cách ly tập trung, đặc biệt lưu ý các khách sạn thực hiện cách ly; các quận, huyện, thị xã duy trì trạng thái sẵn sàng thực hiện các quy trình…

Đáng chú ý, về việc tiêm vaccine, đợt 2 quy mô lớn hơn nhiều, đối tượng mở rộng hơn, Phó Chủ tịch UBND TP nhắc Sở Y tế cần làm bài bản từ khâu tuyên truyền, tập huấn, quy trình tiêm chủng phải thực hiện nghiêm túc từ khám sàng lọc đến theo dõi sau tiêm, hạn chế tối đa các tình huống xấu xảy ra do chủ quan…

“Số lượng, danh sách người trong diện được tiêm chủng đợt 2 cần phải đúng đối tượng, đúng quy định, kʜôпg để sai sót làm mất niềm tin của người dân”, Phó Chủ tịch UBND TP nói.

Liên quan đến dịch bệnh tay châп miệng, theo Sở Y tế Hà Nội, từ đầu năm đến nay, TP đã ghi nhận 82 trường hợp mắc ở 28 quận, huyện, thị xã. Số mắc có xu hướng gia tăng trong thời gian gần đây và dịch bệnh này có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới, chủ yếu gặp ở lứa tuổi nhỏ (dưới 5 tuổi)

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng lưu ý tăng cường công tác phòng chống dịch châп tay miệng, sốt xuất huyết… xong song với phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP để ngăn dịch tay châп miệng gia tăng, dịch chồng dịch.

Nguồn: https://baophapluat.vn/song-khoe/dam-bao-an-toan-tuyet-doi-tiem-vaccine-covid19-dot-2-583479.html

Share this post