TP.HCM đề xuất tiêm vaccine COVID-19 cho nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất

TP.HCM đề xuất tiêm vaccine COVID-19 cho nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất

Ngày 31/3, UBND TP.HCM đề xuất Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đưa nhóm nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất tiếp xúc với hành khách vào nhóm ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 trong đợt đầu.

Theo UBND TP.HCM, lý do được đưa ra nhằm tăng cường mức độ an toàn cho một cơ sở trọng yếu trong hoạt động kinh tế, giao thông của TP.HCM cũng như cả nước, đồng thời hạn chế tối đa nguy cơ, kʜôпg để cho dịch xảy ra ở sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Đề xuất dựa cũng trên cơ sở đánh giá các yếu tố nguy cơ ở khu vực này do từng phát hiện ổ dịch COVID-19 từ nhóm nhân viên bốc xếp hàng hóa tại sân bay.

UBND TP.HCM cũng đề xuất Ban Chỉ đạo quốc gia cấp bổ sung 6.000 liều vaccine phòng COVID-19 cho thành phố để kịp thời tổ chức tiêm trong đợt đầu cho nhóm nguy cơ cao trên.

TP.HCM đề xuất tiêm vaccine COVID-19 cho nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất - 1

TP.HCM đề xuất bổ sung 6.000 liều vaccine phòng COVID-19 cho thành phố. 

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn tối đa trong khu cách ly tập trung, kʜôпg để xảy ra lây nhiễm chéo và lây lan dịch ra cộng đồng, TP.HCM đề xuất chỉ tiếp nhận tối đa 350 giường/mỗi đợt cách ly ở các khu cách ly tập trung của quân đội trên địa bàn. Việc này nhằm tập trung nguồn lực cho công tác quản lý, giám sát chặt chẽ hoạt động cách ly tập trung thu phí tại các cơ sở lưu trú du lịch với công suất 4.000 giường.

Do đó, UBND TP.HCM đề xuất với Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Quốc phòng chỉ đạo điều pʜối, bố trí cho công dân Việt Nam được cách ly phù hợp với khả năng cách ly ở các cơ sở cách ly tập trung của thành phố. 

Hiện, TP.HCM có 2 khu cách ly tập trung của quân đội với tổng công suất 378 giường, phục vụ việc cách ly y tế cho công dân Việt Nam nhập cảnh trên các chuyến bay giải cứu, gồm: Trụ sở Trung đoàn 10, Bộ Tư lệnh Thành phố tại huyện Nhà Bè: công suất 78 giường; Khu C Trường Quân sự Thành phố tại huyện Củ Chi: công suất 300 giường.

Toàn TP.HCM có 42 cơ sở lưu trú du lịch (khách sạn) đang tổ chức cách ly tập trung có thu phí với tổng công suất 4.000 giường. Các cơ sở này đang phục vụ cách ly y tế cho chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc, các tổ bay quốc tế và một số công dân Việt Nam nhập cảnh có nguyện vọng cách ly tại khách sạn có đóng phí.

Các cơ sở cách ly tập trung tại khách sạn đều được thẩm định nghiêm và kiểm tra chặt chẽ để đảm bảo đầy đủ điều kiện tổ chức cách ly y tế theo quy định của Bộ Y tế.


Nguồn: https://vtc.vn/tp-hcm-de-xuat-tiem-vaccine-covid-19-cho-nhan-vien-san-bay-tan-son-nhat-ar604081.html

Share this post