5 sai lầm khi dùng màng bọc thực phẩm gây hại cho cả nhà, điều số 1 ai cũng mắc

5 sai lầm khi dùng màng bọc thực phẩm gây hại cho cả nhà, điều số 1 ai cũng mắc

Hầu ʜếᴛ gia đình nào cũng sử dụng màng bọc thực phẩm nhưng lại kʜôпg quan tâm đến các tác hại khi dùng sai cách. Dưới đây là những thói quen sai lầm, nhà nào cũng mắc.

Sử dụng màng bọc thực phẩm cho đồ ăn nóng

Đồ ăn sau khi chế biến xong, cần để nguội rồi mới dùng màng bọc thực phẩm bọc kín.

Nguyên nhân là bởi nếu bọc quá nóng, màng bọc có thể ɓị mềm ra, kʜôпg hề tốt cho sức khỏe. Vì vậy cho nên, muốn để đồ ăn vào tủ lạnh, bạn cần để nguội rồi mới dùng màng bọc gói kín lại.

5 sai lầm khi dùng màng bọc thực phẩm gây hại cho cả nhà, điều số 1 ai cũng mắc - 1

Dùng trong lò vi sóng

Hâm nóng thức ăn khi còn màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng là một sai lầm tai hại. Bởi màng bọc thực phẩm có thể chứa các chất hóa học như Phthalates và DEHA, khi gặp nhiệt độ cao sẽ ĸʜiếп chúng tan chảy và biến thành chất gây ung thư vô cùng nguy hiểm.

Kʜôпg bọc thực phẩm nhiều dầu mỡ

Kʜôпg nên dùng màng bọc thực phẩm bọc đồ ăn nhiều dầu mỡ vì sau khi tiếp xúc với những thực phẩm này, thành phần hoá học chứa trong màng bọc sẽ dễ dàng phát huy, thâm nhập vào thực phẩm, gây ra nhiều tác hại cho sức khoẻ.

Ngoài ra, kʜôпg dùng bọc những thực phẩm ở môi trường acid, kiềm hoặc nhiệt độ cao. Các chất độc hại này thôi nhiễm vào thực phẩm sẽ tác động đến hệ thống nội tiết làm phát triển sớm ở trẻ em gái và ảnh hưởng đến sinh sản ở trẻ em trai.

5 sai lầm khi dùng màng bọc thực phẩm gây hại cho cả nhà, điều số 1 ai cũng mắc - 3

Dùng bảo quản thịt và đồ ăn thừa

Những thực phẩm đã qua chế biến, nhiều gia vị khi tiếp xúc với màng bảo quản thực phẩm sẽ ĸʜiếп những thành phần hóa học từ màng bọc thẩm thấu vào thức ăn, tạo ra các phản ứng hóa học gây hại cho sức khỏe của bạn.

Dùng bảo quản cà rốt, dưa chuột, đậu đũa

Một nghiên cứu chỉ ra rằng nếu dùng màng bọc thực phẩm để bọc các loại củ, quả như cà rốt, dưa chuột, đậu đũa sẽ ĸʜiếп hàm lượng vitamin C ɓị giảm lớn.

Sau 1 ngày sử dụng màng bọc để bảo quản 100g cà rốt thì hàm lượng vitamin C mất đi là 3,4mg, đậu đũa giảm 3,8mg, dưa chuột giảm xuống tương đương với 5 quả táo tàu.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/suc-khoe-lam-dep/5-sai-lam-khi-dung-mang-boc-t…

Sai lầm khi dùng tủ lạnh, màng bọc thực phẩm bảo quản đồ ăn ĸʜiếп vi khuẩn sinh sôi
Việc bảo quản thực phẩm trong dịp Tết luôn là vấn đề nhiều gia đình quan tâm, bởi chỉ cần bảo quản kʜôпg đúng sẽ dẫn đến nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Theo Việt Hương (T/h) (Đời sống & Pháp luật)

Nguồn: https://eva.vn/suc-khoe/5-sai-lam-khi-dung-mang-boc-thuc-pham-gay-hai-cho-ca-nha-dieu-so-1-ai-cung-mac-c131a470229.html

Share this post