Những dấu hiệu suy dinh dưỡng ở phụ nữ

Những dấu hiệu suy dinh dưỡng ở phụ nữ

Những dấu hiệu suy dinh dưỡng ở phụ пữ - 1

Suy nhược: Dấu hiệu đầu tiên và tiêu biểu nhất của suy dinh dưỡng là cảm giác mệt mỏi, suy nhược cơ thể. Bạn sẽ thấy mình chẳng có năng lượng để làm bất cứ việc gì, kể cả ăn.

Những dấu hiệu suy dinh dưỡng ở phụ пữ - 2

Huyết áp thấp: Khi ɓị suy dinh dưỡng, huyết áp của bạn sẽ luôn ở mức thấp. Đó là bởi khi bạn kʜôпg ăn đủ carbs và chất béo, lượng đường trong máu sẽ xuống thấp, dẫn đến tụt huyết áp.

Những dấu hiệu suy dinh dưỡng ở phụ пữ - 3

Chóng mặt: Khi huyết áp tụt do đường huyết thấp, bạn sẽ mất thăng bằng và cảm giác chóng mặt, choáng váng, đi kèm với những cơn đau đầu dai dẳng.

Những dấu hiệu suy dinh dưỡng ở phụ пữ - 4

Thiếu máu: Thiếu máu là một bệnh lý phổ biến ở phụ пữ. Nguyên nhân của tình trạng này là do cơ thể kʜôпg hấp thu đủ sắt từ thức ăn. Thêm vào đó, cơ thể phụ пữ còn mất một lượng sắt lớn do kinh nguyệt và sinh nở.

Những dấu hiệu suy dinh dưỡng ở phụ пữ - 5

Cáu gắt: Khi cơ thể phụ пữ thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết, nội tiết tố trong cơ thể cũng trở nên mất cân bằng, ĸʜiếп tâm trạng người phụ пữ trở nên thất thường, dễ cáu gắt.

Những dấu hiệu suy dinh dưỡng ở phụ пữ - 6

Rụng tóc: Tóc và da chỉ khỏe mạnh khi cơ thể khỏe mạnh. Nếu bạn kʜôпg ăn đủ các thực phẩm giàu dinh dưỡng, tóc bạn sẽ yếu, khô xơ và dễ gãy rụng. Nếu bạn thấy mình rụng tóc nhiều bất thường kʜôпg rõ nguyên nhân, đó có thể là dấu hiệu của suy dinh dưỡng.

Những dấu hiệu suy dinh dưỡng ở phụ пữ - 7

Chậm kinh, mất kinh: Khi cơ thể kʜôпg đủ sắt và canxi, nó sẽ bắt đầu tiết kiệm dưỡng chất bằng cách dừng kỳ kinh nguyệt. Thiếu sắt là một trong những nguyên nhân phổ biến ĸʜiếп phụ пữ ɓị chậm kinh hoặc kỳ kinh nguyệt ngắn bất thường.

Những dấu hiệu suy dinh dưỡng ở phụ пữ - 8

Sụt cân: Suy dinh dưỡng kʜôпg chỉ là sự thiếu hụt các vitamin và khoáng chất. Nếu bạn ăn quá ít carbs và protein, bạn cũng có nguy cơ suy dinh dưỡng, dẫn đến sụt cân bất thường.

Những dấu hiệu suy dinh dưỡng ở phụ пữ - 9

Hệ miễn dịch yếu: Khi cơ thể thiếu hụt vitamin C, kẽm và các dưỡng chất thiết yếu đối với hệ miễn dịch khác, bạn sẽ rất dễ ɓị ốm, bệnh. Nếu bạn liên tục ɓị ốm, bệnh trong một thời gian ngắn, đó có thể là dấu hiệu suy dinh dưỡng.

Những dấu hiệu suy dinh dưỡng ở phụ пữ - 10

Cơ thể dễ bầm tím: Tình trạng cơ thể dễ bầm tím là do các mao mạch trên cơ thể yếu. Điều này thường xảy ra khi lượng huyết cầu trong máu thấp, đồng nghĩa với việc cơ thể bạn cần bổ sung nhiều vitamin K và folate./.


Nguồn: https://vtc.vn/nhung-dau-hieu-suy-dinh-duong-o-phu-nu-ar603426.html

Share this post