Quảng Ninh bắt đầu tiêm vắc xin ngừa COVID-19

Quảng Ninh bắt đầu tiêm vắc xin ngừa COVID-19

TPO –
Tối 24/3, Bộ Y tế cho biết kʜôпg ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Sáng cùng ngày Quảng Ninh đã tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho nhân viên y tế.

Bác sĩ Trần Thị Minh Lý, Phó giám đốc Bệnh viện Sản -Nhi Quảng Ninh là người đầu tiên của Quảng Ninh tiêm vắc xin phòng COVID-19 sáng ngày 24/3. Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên chứng kiến và đánh giá cao công tác chuẩn ɓị tiêm chủng vắc xin của ngành y tế Quảng Ninh.

Trước khi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh về công tác phòng chống dịch và triển khai kế hoạch tiêm chủng vắc xin COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên- Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cùng đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Quốc gia đã đến kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại điểm tiêm đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh triển khai ở Bệnh viện Sản- Nhi.

Tại đây, Thứ trưởng đã kiểm tra việc thực hiện quy trình tiêm chủng của điểm tiêm, từ công tác khai báo y tế theo hồ sơ sức khoẻ điện tử, đến công tác khám sàng lọc, việc chuẩn ɓị tiêm và theo dõi sức khoẻ sau tiêm.

Trong sáng nay, có 12 nhân viên y tế của Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ninh tiêm vắc xin phòng COVID-19. Đây đều là những y, bác sĩ, kỹ thuật viên trực tiếp tham gia công tác điều trị cho bệnh nhân COVID-19 hoặc làm xét nghiệm COVID-19, phải tiếp xúc thường xuyên với nguồn bệnh. Đến thời điểm hiện tại sức khoẻ của 12 nhân viên y tế được tiêm đều ổn định, kʜôпg có các phản ứng bất thường. Trong ngày hôm nay, điểm tiêm này sẽ tiêm cho khoảng 30 người.

Trực tiếp tham gia giám sát an toàn tiêm chủng buổi tiêm vắc xin phòng COVID-19 đầu tiên tại Quảng Ninh, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đánh giá cao sự chuẩn ɓị kỹ lưỡng của Quảng Ninh về cơ sở vật chất cũng như các điều kiện khác để triển khai tiêm chủng COVID-19. Các quy trình tiêm chủng đã đảm bảo theo đúng hướng dẫn chuyên môn của ngành Y tế, đảm bảo an toàn để triển khai với quy mô lớn hơn. 

Được biết, đợt I năm 2021, Quảng Ninh được phân bổ 4.100 liều vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca cho các nhân viên y tế trực tiếp tham gia điều trị, nhân viên y tế và những người tham gia trực tiếp vào công tác phòng, chống dịch.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh tại buổi làm việc, tính đến ngày 23/3, tỉnh Quảng Ninh ghi nhận 84 ca mắc COVID-19, trong đó từ ngày 27/1/2021 đến nay ghi nhận 62 ca. Tại ổ dịch Vân Đồn, từ ngày 29/1/2021 kʜôпg ghi nhận thêm ca mắc mới trong cộng đồng. Tại Đông Triều, liên quan đến ổ dịch Hải Dương, từ ngày 9/2/2021 kʜôпg ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng. Hiện trên địa bàn tỉnh còn 6 ca bệnh dương tính đang điều trị.

Đến nay đã 43 ngày, Quảng Ninh kʜôпg phát hiện ca bệnh trong cộng đồng. Tỉnh đã hoàn thành việc thiết lập Bản đồ số diễn biến tình hình dịch COVID-19, cung cấp các thông tin tổng hợp, trực quan trên bản đồ tỉnh Quảng Ninh về số ca F0, F1, F2 … trên toàn tỉnh và triển khai hệ thống khai báo y tế điện tử và App Kiểm soát dịch bệnh người dân ra vào Quảng Ninh.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/quang-ninh-bat-dau-tiem-vac-xin-ngua-covid19-1811799.tpo

Share this post