Ai sắp tiêm vắc xin COVID-19 không thể bỏ qua video này của WHO

Ai sắp tiêm vắc xin COVID-19 không thể bỏ qua video này của WHO

Sáng nay 15.3, những liều vắc xin COVIVAC phòng ngừa COVID-19 đầu tiên đã được tiêm cho 06 người tình nguyện khoẻ mạnh tại Khu vực thử nghiệm lâm sàng, Trường Đại học Y Hà Nội.

Sau khi tiêm mũi đầu tiên, các tình nguyện viên được lưu lại tại khu vực thử nghiệm lâm sàng trong vòng 24h để các bác sĩ tiếp tục theo dõi, phát hiện, xử trí kịp thời và ghi nhận lại các biến cố bất lợi nếu xảy ra.

Trong một video clip, trưởng nhóm các nhà khoa học của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bà Soumya Swaminathan, giải thích lý do tại sao người tiêm vắc xin COVID-19 cần ở lại theo dõi tại cơ sở y tế.

“Sau khi bạn tiêm vắc xin tại cơ sở y tế, bạn sẽ được yêu cầu ngồi đợi. Điều này là do nhân viên y tế ở đó muốn theo dõi tình trạng của bạn sau tiêm. Rất hiếm khi bạn có thể ɓị phản ứng sau tiêm vắc xin, nhưng nếu điều đó xảy ra khi bạn đang ở phòng khám, họ có thể xử lý. Đó là lý do tại sao bạn được yêu cầu chờ đợi.” bà Swaminathan nói.

“Ngoài ra, như bạn đã biết, bạn có thể có các triệu chứng thường gặp sau tiêm chủng, thường là đau, đỏ hoặc sưng ở vị trí tiêm. Bạn có thể ɓị sốt nhẹ, đau mỏi toàn thân, đau đầu hoặc cảm thấy kʜôпg khỏe. Đó là những phản ứng thông thường…”

Xem toàn bộ giải thích của bà Swaminathan trong video dưới đây:

Tác dụng phụ thường gặp sau khi tiêm vắc xin COVID-19

Nguồn: https://soha.vn/ai-sap-tiem-vac-xin-covid-19-khong-the-bo-qua-video-nay-cua-who-20210315153320431.htm

Share this post