Nữ công nhân Quảng Ninh dương tính với SARS-CoV-2 sau khi hết cách ly

Nữ công nhân Quảng Ninh dương tính với SARS-CoV-2 sau khi hết cách ly

Sáng 14/3, trả lời VTC News, đại diện UBND xã Bình Dương (thị xã Đông Triều, Quảng Ninh cho biết, một công dân của địa phương có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau 1 ngày kết thúc cách ly tập trung tại TP Chí Linh (Hải Dương) với 8 lần xét nghiệm âm tính.

Khoảng 17h30 ngày 12/3, chị Đ.T.M. và chị T. – F1 của các ca bệnh tại Công ty POYUN (khu công nghiệp Cộng Hòa, phường Cộng Hòa, TP Chí Linh) – được về cách ly tại nhà ở xã Bình Dương. Hai người này được cách ly tập trung tại Trung đoàn 125 (TP Chí Linh) từ 29/1.

Nữ công nhân Quảng Ninh dương tính với SARS-CoV-2 sau khi ʜếᴛ cách ly - 1

Tuy nhiên, đến chiều tối 13/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Bình Dương nhận được thông báo của TP Chí Linh, xác nhận chị Đ.T.M. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, trong khi 8 lần xét nghiệm trước đều âm tính. Ngay sau đó, chị M. và chị T. được đón đi cách ly, điều trị tại TP Chí Linh.

Nhận thông tin trên, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Bình Dương khoanh vùng, truy vết, đưa đi cách ly tập trung 5 trường hợp F1 của chị M. và 3 trường hợp liên quan đến chị T.; cách ly tại nhà các ca F2.

Chồng, con và bạn của con chị T. mặc dù là F2 nhưng chúng tôi nhận định có nguy cơ cao nên vận động đưa đi cách ly tập trung. Ban Chỉ đạo, phòng chống dịch COVID-19 xã Bình Dương cũng phun khử trùng, phong tỏa khu vực nhà chị M. ngay trong tối 13/3 để đảm bảo công tác phòng dịch”, lãnh đạo UBND xã Bình Dương nói.


Nguồn: https://vtc.vn/nu-cong-nhan-cong-ty-poyun-duong-tinh-sars-cov-2-sau-1-ngay-het-cach-ly-ar600876.html

Share this post