TP.HCM không còn cách ly tập trung người đến từ Hải Phòng

TP.HCM không còn cách ly tập trung người đến từ Hải Phòng

Ngày 9/3, Hải Phòng đã gỡ bỏ phong tỏa hai địa điểm cuối cùng là xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên và Lô 112 Công nhân Dư Hàng, phố chợ Cột Đèn, đường Dư Hàng, phường Dư Hàng, quận Lê Chân. 

Chiều cùng ngày, sau khi Hải Phòng gỡ phong tỏa các địa điểm trên, TP.HCM cũng gỡ bỏ lệnh cách ly với tỉnh này, những người từ Hải Phòng đến TP.HCM kʜôпg cần cách ly tập trung từ 10/3. 

TP.HCM kʜôпg còn cách ly tập trung người đến từ Hải Phòng - 1

Ảnh minh họa. 

Như vậy, hiện TP.HCM chỉ áp dụng cách ly tập trung người từ một số địa phương ở huyện Cẩm Giàng và thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.

Cụ thể, huyện Cẩm Giàng gồm: thôn Tiền, khu đô thị Việt Mỹ (thị trấn Lai Cách); thôn Phú Lộc, thôn Hoàng Gia (xã Cẩm Vũ); khu 3 (thị trấn Cẩm Giàng), điểm dân cư khu vực quanh quán karaoke Tre Vàng, xóm 3 cũ (thôn Quý Dương, xã Tân Trường).

Xóm Mới, khu tập thể xí nghiệp Gia cầm (thôn Tràng Kỹ, xã Tân Trường); thôn Mậu Tài và một phần xóm 8, thôn Hoàng Gia (xã Cẩm Điền); thôn Tân Cờ, thôn Lê Xá, một phần thôn Phúc A (xã Cẩm Phúc); thôn Thái Lai (xã Lương Điền).

Thị xã Kinh Môn gồm các xã, phường:  An Lưu, Hiệp An, Long Xuyên, Thái Thịnh, Hiến Thành, An Phụ, Phạm Thái, Hiệp Sơn, Lê Ninh và Bạch Đằng.

Theo HCDC, người ở những nơi trên đến thành phố trong vòng 14 ngày tính từ ngày rời địa phương phải cách ly tập trung, xét nghiệm bốn lần các ngày 1, 5, 10 và 14.

Thành phố tiếp tục cách ly tập trung trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân COVID-19, cách ly 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc, xét nghiệm bốn lần các ngày 1, 5, 10 và 14. 

Người từng đến/về từ các ổ dịch đang hoạt động (kʜôпg phải tiếp xúc gần) hoặc đi qua địa điểm Bộ Y tế thông báo (kʜôпg trong vùng giãn cách xã hội), phải cách ly tại nhà 14 ngày từ ngày rời các địa điểm này. Xét nghiệm giám sát một lần và xét nghiệm nếu xuất hiện triệu chứng nghi ngờ trong thời gian cách ly.

Người từng đến/về từ các địa phương, ổ dịch hoạt động, các địa điểm Bộ Y tế thông báo nhưng khi khai báo đã hơn 14 ngày, phải tự theo dõi sức khỏe, xét nghiệm khi có triệu chứng nghi ngờ.

Tính đến 10/3, TP.HCM ghi nhận 213 trường hợp mắc COVID-19, trong đó 207 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 6 trường hợp đang điều trị. 2.589 người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung, 273 người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú. 


Nguồn: https://vtc.vn/tp-hcm-khong-con-cach-ly-tap-trung-nguoi-den-tu-hai-phong-ar600150.html

Share this post