Ai là người tiêm vắc xin COVID-19 đầu tiên tại TPHCM?

Ai là người tiêm vắc xin COVID-19 đầu tiên tại TPHCM?

TPO – Nữ bác sĩ trẻ 28 tuổi Dư Lê Thanh Xuân đang công tác tại Khoa Cấp cứu hồi sức tích cực – chống độc người lớn, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, sẽ là người được chọn tiêm vắc xin đầu tiên vào sáng nay 8/3.

Theo lịch trước đó, пữ bác sĩ Thanh Xuân được xếp lịch tiêm vào buổi chiều theo thứ tự của khoa, tuy nhiên ban giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM quyết định ưu tiên phụ пữ tiêm trước, trong đó bác sĩ Xuân là người được tiêm mũi đầu tiên trong ngày Quốc tế phụ пữ 8/3.
Ai là người tiêm vắc xin COVID-19 đầu tiên tại TPHCM? - ảnh 1
Vắc xin AstraZeneca đã sẵn sàng đến với điểm tiêm ở Hà Nội, Hải Dương và TPHCM sáng nay 8.3-ảnh L.N

Chia sẽ với báo chí, bác sĩ Xuân cho biết hồi hộp vì là người đầu tiên được tiêm mũi vắc xin này. Bác sĩ Thanh Xuân được biết đến hai lần hoãn cưới với bác sĩ Nguyễn Văn Thành Được, cùng công tác tại Khoa Cấp cứu hồi sức chống độc người lớn của bệnh viện này do phải tham gia chống dịch COVID-19.

Bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu- Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM cho biết, hôm nay sẽ có 900 y bác sĩ của bệnh viện tiêm vắc xin AstraZeneca phòng COVID-19. Bệnh viện đã phân ra 7 đối tượng để tiêm vắc xin AstraZeneca vừa được Công ty CP Vắc xin Việt Nam- VNVC nhập về ngày 24/2 vừa qua. Trong đó gồm có các khoa Nhiễm D, Khoa Cấp cứu, Phòng công tác xã hội, Khoa Khám bệnh, Khoa Hồi sức tích cực và chống độc người lớn; phòng xét nghiệm sinh học phân tử và lãnh đạo Ban giám đốc cùng các trưởng phó khoa. Thời gian tiêm vào sáng 8/3 với hai ca, buổi sáng và buổi chiều. Trước đó, tối 7/3 PGS-TS Nguyễn Trường Sơn- Thứ trưởng Bộ Y tế đã đến bệnh viện kiểm tra công các chuẩn ɓị nhân sự, vật lực để sẵn sàng tiêm vắc xin vào sáng nay.

Ai là người tiêm vắc xin COVID-19 đầu tiên tại TPHCM? - ảnh 2
Vắc xin phòng COVID-19 sẽ được tiêm cho 900 nhân viên y tế BV Bệnh Nhiệt đơi TPHCM vào sáng nay- ảnh L.N

Cũng trong sáng nay tại Hà Nội, dự kiến, khoảng 100 cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương Cơ sở 2 sẽ được tiêm vắc xin AstraZeneca. Đây là những cán bộ, nhân viên y tế trực tiếp tiếp nhận, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19 hoặc có tiếp xúc với các nguồn nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Cùng với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, trong sáng 8/3, tỉnh Hải Dương và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cũng sẽ thực hiện tiêm những mũi vắc xin AstraZeneca đầu tiên

Sẵn sàng tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cho hơn 900 nhân viên y tế ở TPHCM

Hơn 900 nhân viên y tế của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM là những người trực tiếp thu dung, chăm sóc, điều trị và tiếp xúc với các nguồn nguy cơ lây nhiễm COVID-19 sẽ được tiêm vắc xin vào ngày mai.  Đây là bệnh viện đầu tiên ở khu vực TPHCM được tiêm vắc xin đợt này.

 

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/ai-la-nguoi-tiem-vac-xin-covid19-dau-tien-tai-tphcm-1803261.tpo

Share this post