Thông tin mới nhất về bệnh nhân mắc COVID-19 ‘siêu nguy kịch’ ở Việt Nam

Thông tin mới nhất về bệnh nhân mắc COVID-19 ‘siêu nguy kịch’ ở Việt Nam

TPO – Chiều 1/3 thông tin từ Tiểu ban Điều trị (Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19) cho biết, bệnh nhân 1536 có tình trạng nặng hơn cả phi công người Anh trong đợt dịch trước, hiện đã có dấu hiệu cải thiện.

Các chuyên gia đánh giá bệnh nhân này là trường hợp “siêu nguy kịch”. Hiện đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và đã được cai ECMO từ trưa ngày 28/2 sau 26 ngày can thiệp. Hiện bệnh nhân vẫn đang thở máy xâm nhập, lọc máu, đồng thời đang tập cai thở máy, kết hợp phục hồi chức năng hô hấp, vận động.

Đến chiều nay bệnh nhân đã ʜếᴛ sốt, mạch và huyết áp ổn định, nồng độ bão hoà oxy trong máu đạt 100%, đờm loãng, lượng ít. Chức năng tim, gan, thận, phổi… vẫn còn suy nặng nhưng đã có cải thiện khả quan hơn trước, chức năng đông máu được cải thiện. Kết quả xét nghiệm dịch tỵ hầu 5 lần liên tiếp gần đây bằng PCR của bệnh nhân đã âm tính với SARS-CoV-2.

Với những diễn biến tích cực về sức khỏe, trưa ngày 28/2, bệnh nhân đã được cai ECMO sau 26 ngày can thiệp.

BN1536 nhập cảnh từ Mỹ về Việt Nam ngày 13/1. Ngày 14/1, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm RT-PCR SARS-COV2 dương tính. Bệnh nhân được chuyển đến BV Phổi Đà Nẵng điều trị cùng ngày. 

Trong quá trình điều trị đã có lúc BN1536 nguy kịch tưởng kʜôпg qua khỏi, các y bác sĩ đã chuẩn ɓị sẵn mẫu giấy báo cáo tử vong… BN1536 đã được hội chẩn quốc gia 6 lần, Tổ hội chẩn bệnh nhân COVID-19 nặng hội chẩn thường xuyên trên điện thoại. Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cũng đã được điều sang Bệnh viện Phổi Đà Nẵng hỗ trợ trực tiếp, song bệnh nhân vẫn có diễn biến rất nặng do cao tuổi (79 tuổi), nhiều bệnh lý nền như tăng huyết áp, đái tháo đường đi kèm nhiều năm.

Tất cả các tṙang thiết ɓị hiện đại, thuốc hiếm, các xét nghiệm chuyên sâu, dinh dưỡng…. tốt nhất đều được huy động điều trị cho người bệnh. Các chuyên gia Tổ hội chẩn đánh giá BN1536 nguy kịch, nặng hơn cả bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh).

Dù đã có những hy vọng bước đầu, song các chuyên gia nhận định vẫn chưa thể nói trước được tình trạng bệnh nhân sắp tới do bệnh nhân đã lớn tuổi, nhiều bệnh nền mạn tính như suy tim, đái tháo đường, tăng huyết áp, suy dinh dưỡng mạn…

Kết quả chụp sọ não của bé gái rơi từ tầng 13 chung cư

Chiều 1/3, TS. BS Lê Ngọc Duy – Giám đốc Trung tâm Cấp cứu và Chống độc Nhi khoa, Bệnh viện Nhi Trung ương, cho biết đã có kết quả chụp sọ não của bé gái ở quận Thanh Xuân rơi từ tầng 13 chung cư hôm qua.

Thông tin mới nhất về sức khoẻ bé 3 tuổi sau một ngày rơi từ tầng 12

Sáng 1/3, TS.Lê Ngọc Duy – Giám đốc Trung tâm Cấp cứu và Chống độc Nhi khoa, Bệnh viện Nhi Trung ương đã thông tin về tình trạng sức khỏe bé gái ở quận Thanh Xuân rơi từ tầng 12 chung cư.

Truy tìm 4 người liên quan bệnh nhân nhập cảnh trái phép

Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp đang khẩn cấp truy vết 4 trường hợp nghi là F1 của một phụ пữ nhập cảnh trái phép.

Kết quả xét nghiệm ca nghi nhiễm COVID-19 tại Bạc Liêu

Tối 28/2 Bộ Y tế cho biết đã có kết quả xét nghiệm người đàn  ông nghi mắc COVID-19 tại Bạc Liêu.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/thong-tin-moi-nhat-ve-benh-nhan-mac-covid19-sieu-nguy-kich-o-viet-nam-1800178.tpo

Share this post