Ca nghi mắc COVID-19 ở Bạc Liêu đã âm tính

Ca nghi mắc COVID-19 ở Bạc Liêu đã âm tính

(PLVN) – Tối 28/2, Bộ Y tế thông tin kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của trường hợp nghi mắc COVID-19 ở Bạc Liêu đã âm tính với virus SARS-CoV-2

Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của trường hợp nghi mắc là ông T.V.T. (49 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) do Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bạc Liêu gửi đến.

Thông tin từ Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, kết quả xét nghiệm, ông T.V.T âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, thông tin từ cấp ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu, ngày 27/2, ông T cùng 6 người ngụ tại ấp Vĩnh Thạnh A (Sóc Trăng) di chuyển bằng xe gắn máy đến liên hệ với Công ty điện gió tọa lạc tại Khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu.

10h, nhóm này đến quán ăn B.A ở đường Bạch Đằng, khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu để uống cà phê và liên hệ xin việc làm với anh H. nhân viên Công ty Điện gió và được anh H. thuê nhà trọ gần quán ăn B.A để nghỉ.

Khoảng 11h, ông T cùng với 6 người trên đi ăn ở quán cơm Út Sương gần chỗ ông T ở trọ khoảng 30 phút. Ông T cho biết là quán ăn chỉ có 7 người. Sau đó 7 người cùng về nhà trọ nghỉ trưa.

Khoảng 14h30 anh H. nhân viên Công ty Điện gió liên hệ dẫn 8 người (trong đó có ông T) tự đi xe gắn máy đến Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu yêu cầu xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2. Đến đây 8 người được nhân viên Bệnh viện làm thủ tục và lấy mẫu xét, khoảng 1 tiếng sau 8 người tự về nhà trọ, trên đường đi kʜôпg có ghé địa điểm nào.

Khoảng 17h, 7 người đi ăn cơm ở Quán Út Sương khoảng 30 phút, trong quán kʜôпg có khách đến ăn. Sau đó 7 người về nhà trọ kʜôпg đi đâu.

Đến 0h40 phút Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu báo có 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 (xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR).

Nguồn: https://baophapluat.vn/song-khoe/ca-nghi-mac-covid19-o-bac-lieu-da-am-tinh-575072.html

Share this post