Sáng 26/2, thêm một ca mắc mới COVID-19

Sáng 26/2, thêm một ca mắc mới COVID-19

TPO – Sáng 26/2 Bộ Y tế ghi nhận thêm một ca mắc mới COVID-19. Bệnh nhân được cách ly ngay khi nhập cảnh tại Tây Ninh.

Cụ thể:

Bệnh nhân 2421 (BN2421): пữ, 28 tuổi, công dân Việt Nam, địa chỉ tại Quận 4 – TPHCM.

Bệnh nhân nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài ngày 23/2, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Tây Ninh.

Kết quả xét nghiệm ngày 25/2 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh.

Hiện tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 76.495.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin ngừa COVID-19

Bộ Y tế đang chuẩn ɓị khẩn trương các kịch bản, huy động tất cả đơn vị trong và ngoài ngành y tế tham gia vào quá trình tiêm vắc-xin ngừa COVID-19, để đẩy nhanh tiến độ tiêm, đảm bảo độ bao phủ, làm sao sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, giảm tác động của đại dịch COVID-19 đến đời sống.

Tại cuộc họp mới đây đại diện các đơn vị liên quan của Bộ Y tế đã ᴛʜảo luận các vấn đề như nguồn cung, thủ tục quy trình phê duyệt, tổ chức các chiến dịch tiêm chủng, sự cần thiết phải huy động tổng lực ngành Y tế.

Theo đó, tất cả cơ sở y tế công lập sẽ tham gia vào quá trình tiêm chủng, đồng thời huy động lực lượng sinh viên các trường Y để tổ chức tiêm tại các điểm ngoài trạm y tế và các điểm lưu động.

Vấn đề bảo quản vắc-xin cũng được bàn bạc, rà soát kỹ. Hệ thống kho lạnh ở các khu vực đủ khả năng bảo quản vắc-xin, các thiết ɓị vận chuyển vắc-xin tới các trạm y tế, các điểm tiêm lưu động cũng đảm bảo. 

Thảo luận về đánh giá sau tiêm, các đại biểu nhấn mạnh bất cứ vắc-xin nào cũng kʜôпg thể đảm bảo được độ an toàn 100%, nhất là vắc-xin phòng COVID-19 mới được phát triển trong thời gian ngắn. Do đó, việc theo dõi đánh giá phản ứng sau tiêm rất quan trọng. Bộ Y tế đã ban hành hướng dẫn đánh giá này, nhưng tới đây sẽ phải tiếp tục làm rõ để kʜôпg gây hoang mang trong người dân với những phản ứng sau tiêm.

Bộ Y tế đã phân công tất cả các đơn vị tập huấn toàn tuyến về tiêm chủng, quy trình tổ chức điểm, buổi tiêm, xử lý các trường hợp phản ứng sau tiêm, theo dõi sau tiêm và đánh giá hiệu quả của vắc-xin sau tiêm…

150 triệu liều vắc xin COVID-19 về Việt Nam: Những ai sẽ được ưu tiên tiêm?

Việt Nam dự kiến nhận 150 triệu liều vắc xin COVID-19 trong năm nay, chia thành 7 đợt, được cung ứng từ AstraZeneca, Covax và sản xuất trong nước.

Đề xuất Bộ Y tế phê duyệt thêm 2 loại vắc-xin ngừa COVID-19

Tối 25/2, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đã họp và nhất trí đề xuất với Bộ Y tế phê duyệt cho 2 vắc-xin phòng COVID-19.

Các địa phương được mua vắc xin ngừa COVID-19 theo phương thức xã hội hóa

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với đề xuất của một số địa phương như Hà Nội, Hải Phòng… về việc mua vắc xin ngừa COVID-19 theo phương thức xã hội hóa

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/sang-262-them-mot-ca-mac-moi-covid19-1798486.tpo

Share this post