Địa phương nào của Hải Phòng về TPHCM sẽ cách ly tập trung ngừa COVID-19?

Địa phương nào của Hải Phòng về TPHCM sẽ cách ly tập trung ngừa COVID-19?

TPO – Do Hải Phòng có ca mắc COVID-19 nên 3 địa phương của thành phố này đang giãn cách xã hội. Những người từ nơi ɓị giãn cách của Hải Phòng đến TPHCM sẽ phải cách ly tập trung theo quy định.

Ngày 23/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) đã cập nhật phương án giám sát y tế, cách ly người đến từ những địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội do dịch COVID-19.

Do TP Hải Phòng phát hiện có ca mắc COVID-19, HCDC yêu cầu áp dụng biện pháp cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm với tất cả người đến từ 3 địa phương của Hải Phòng gồm: xã Hoàng Động (huyện Thủy Nguyên), phường Dư Hàng (quận Lê Chân), thôn Kim Sơn (xã Lê Thiện, huyện An Dương) từ 14 ngày trở lại đây.

Địa phương nào của Hải Phòng về TPHCM sẽ cách ly tập trung ngừa COVID-19? - ảnh 1
Những địa điểm đang thực hiện giãn cách xã hội (ảnh: HCDC).

Đối với người dân từ tỉnh Hải Dương đến TPHCM, HCDC hướng dẫn, những người từng đến huyện Cẩm Giàng sau 14 ngày (tính từ ngày 15/1) được áp dụng biện pháp tự theo dõi sức khỏe, xét nghiệm COVID-19 với cá nhân và người nhà khi khai báo y tế. Nếu đến Cẩm Giàng trong vòng 14 ngày từ ngày rời địa phương đều phải cách ly tập trung, xét nghiệm COVID-19 đối với cá nhân và người nhà.

HCDC yêu cầu cách ly tập trung và xét nghiệm theo quy định tất cả trường hợp tới từ các huyện khác trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong vòng 14 ngày, tính từ ngày rời địa phương.

Đối với tỉnh Hưng Yên, HCDC đề nghị người từng tới 2 huyện Yên Mỹ và Khoái Châu trong vòng 14 ngày, tính từ ngày rời địa phương đều phải cách ly tập trung, xét nghiệm theo quy định.

Địa phương nào của Hải Phòng về TPHCM sẽ cách ly tập trung ngừa COVID-19? - ảnh 2
Địa phương có ca bệnh trong thời gian giám sát (ảnh:HCDC)

Cũng theo HCDC, ngành y tế đã xét nghiệm giám sát lần 3 cho toàn bộ nhân viên công ty VIAGS ở sân bay Tân Sơn Nhất. Tất cả đều có kết quả âm tính. Liên quan đến chuỗi lây nhiễm này hiện chỉ còn 1 địa điểm tại quận Tân Bình đang ɓị phong toả. Chuỗi lây nhiễm này sau ngày 11/2 vẫn đang dừng ở con số 35 trường hợp nhiễm.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/dia-phuong-nao-cua-hai-phong-ve-tphcm-se-cach-ly-tap-trung-ngua-covid19-1796959.tpo

Share this post