Lô vắc xin COVID-19 vừa về TPHCM trị giá bao nhiêu?

Lô vắc xin COVID-19 vừa về TPHCM trị giá bao nhiêu?

TPO – Sau khi được vận chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất, lô vắc xin COVID-19 được lực lượng hải Quan phân vào luồng vàng cho thông quan ngay trong ngày hôm nay.

Chiều 24/2, Cục Hải quan TPHCM cho biết, lô hàng vắc xin COVID-19 đầu tiên về Việt Nam đã được Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thông quan và rời kho TCS lúc 13h18.

Theo Cục Hải quan TPHCM, lô vắc xin trên do Công ty TNHH Astrazeneca Việt Nam nhập khẩu từ Hàn Quốc về Việt Nam trên chuyến bay KE351 khởi hành ngày 24/2, gồm 117.600 liều vắc xin, trị giá hơn 12 tỷ đồng.

Lô hàng trên được hệ thống phân luồng vàng, thuộc diện miễn kiểm tra hàng hóa. Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã nhanh chóng làm thủ tục thông quan sau đó lô hàng được phun khử trùng bao bì và đưa về kho lạnh của doanh nghiệp để bảo quản.

Lô vắc xin COVID-19 vừa về TPHCM trị giá bao nhiêu? - ảnh 1
Cán bộ Hải quan làm thủ tục thông quan lô vắc-xin

Trước đó, ngày 1/2, Bộ Y tế đã chính thức phê duyệt có điều kiện vắc xin COVID-19. Vắc xin AstraZeneca (AZD1222) cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong nước.

Đây là lô vắc xin đầu tiên được cấp phép lưu hành tại Việt Nam nằm trong kế hoạch cung cấp 30 triệu liều vaccine này cho Việt Nam, bắt đầu từ nửa đầu năm 2021. Sự kiện này đánh dấu bước tiến quan trọng trong công cuộc phòng, chống COVID-19 của Việt Nam.

Vũng Tàu: Thêm 2 thuyền viên tàu OCEAN AMAZING dương tính với SARS-CoV-2

Liên quan đến tàu OCEAN AMAZING vào vùng biển BR-VT mới đây và được phát hiện các ca nhiễm COVID-19, kết quả xét nghiệm mới nhất cho thấy có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 2 trường hợp còn nghi ngờ. 

Bộ trưởng Bộ Y tế: ‘Mầm bệnh COVID-19 có thể đã tồn tại trong cộng đồng’

“Đánh giá chung tình hình dịch trên cả nước có thể thấy rằng về cơ bản chúng ta đã kiểm soát tốt. Các địa phương đều cơ bản đã triển khai các giải pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng, của Ban Chỉ đạo Quốc gia, của Bộ Y tế” – Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Hành trình đưa lô vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam

Hơn 10 giờ sáng nay 24/2, lô vắc xin phòng COVID-19 đầu tiên với 117 nghìn liều sẽ có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất TPHCM sau đó làm thủ tục thông quan để đưa về hệ thống bảo quản ở kho lạnh âm sâu từ -40oC đến -86oC tại Hệ thống tiêm chủng VNVC ở TP.HCM.

 

Xét nghiệm COVID-19 khẩn cấp để mổ cấp cứu người đàn ông tự dùng kéo đâm xuyên cổ

Người đàn ông 36 tuổi tự dùng kéo đâm xuyên cổ gây thủng khí quản nhập viện cấp cứu trong tình trạng nói nhảm.

Hải Dương: Nếu để xảy ra lây chéo COVID-19 trên địa bàn, sẽ kỷ luật lãnh đạo huyện

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương sẽ kỷ luật Ban Thường vụ, lãnh đạo huyện Kim Thành nếu địa phương này để lọt ca bệnh, xảy ra lây chéo ca mắc COVID-19 trên địa bàn.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/lo-vac-xin-covid19-vua-ve-tphcm-tri-gia-bao-nhieu-1797723.tpo

Share this post