Hải Dương và Quảng Ninh ghi nhận thêm sáu ca mắc mới COVID-19

Hải Dương và Quảng Ninh ghi nhận thêm sáu ca mắc mới COVID-19

TPO – Bộ Y tế cho biết Việt Nam vừa ghi nhận thêm sáu ca mắc mới COVID-19, trong đó Hải Dương là năm ca, Quảng Ninh có một ca.

Cụ thể:

Bệnh nhân 2396-2399 và 2401 (BN2396-2399, BN2401) là năm ca ghi nhận tại Hải Dương. Đây là các trường hợp F1, đều đã được cách ly tập trung trước đó.

Hiện BN2396-2399 được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

BN2401 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 1 – Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh.

Bệnh nhân 2400 (BN2400) ghi nhận tại Quảng Ninh là trường hợp F1 liên quan đến các bệnh nhân BN1633 và BN1655, BN1656, BN2093. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Điều trị tại Bệnh viện số 2 tỉnh Quảng Ninh.

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 107.685.
Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư thăm, động viên cán bộ ngành Y tế
 “Nhiều tấm gương là bác sĩ, y tá ,điều dưỡng, nhân viên y tế đã làm việc tận tụy, trách nhiệm, kʜôпg ngại hiểm nguy, vất vả, xung phong đến tuyến đầu chống dịch COVID-19 là hành động đẹp, đầy tính nhân văn lan tỏa trong xã hội góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước”, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, đã nhấn mạnh điều này khi đến thăm Bộ Y tế và chúc mừng các cán bộ ngành Y tế chiều ngày 23/2 nhân kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Chia sẻ với các cán bộ ngành Y tế, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư cho biết, năm 2020 là năm có nhiều khó khăn, thách thức, nhất là sự ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh COVID-19, nhưng các cán bộ, thầy thuốc ngành Y tế đã luôn nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thành công “mục tiêu kép” vừa phòng, chống đại dịch COVID-19, vừa phát triển kinh tế – xã hội của đất nước và tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực, cống hiến to lớn của ngành Y tế và gửi tới những người thầy thuốc của nhân dân lời chúc mừng tốt đẹp nhất cùng tình cảm thân thiết, quý trọng, sự biết ơn sâu sắc, châп thành nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

“Dự báo đại dịch COVID-19 chưa thể sớm kết thúc và tác động của biến đổi khí hậu, thiên tai diễn biến ngày càng phức tạp. Tuy nhiên, tôi tin tưởng, với tinh thần trách nhiệm của toàn ngành Y tế cùng với sự chung sức của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, chắc chắn chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh COVID-19, vượt qua mọi khó khăn, thách thức và đưa đất nước ta phát triển mạnh mẽ hơn пữa trong năm 2021 và những năm tiếp theo”, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa nêu rõ.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo T.Ư cũng đề nghị ngành Y tế tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện có hiệu quả các quan điểm cơ bản, nhiệm vụ và giải pháp mà Đảng và Nhà nước đã đề ra cho lĩnh vực Y tế. Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt và đồng bộ các mặt công tác của ngành, đặc biệt là nâng cao năng lực của hệ thống y tế dự phòng để ứng phó với các tình huống khẩn cấp và sự cố y tế công cộng, bảo đảm an ninh y tế, an toàn thực phẩm, chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Đặc biệt, trong phòng chống dịch COVID-19, cần tiếp tục nêu cao trách nhiệm là cơ quan thường trực, chủ động pʜối hợp với các Bộ, ngành liên quan để tổ chức, triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch; nghiên cứu các biện pháp phòng, chống dịch mới trong tình hình mới; khẩn trương nhập khẩu vắc-xin, đồng thời ưu tiên nghiên cứu, phát triển vắc-xin phòng dịch COVID-19 ở trong nước để hướng tới việc tiêm chủng toàn dân, chú trọng công tác giải mã và dự báo các chủng virus mới…

Khẳng định ngành y tế nhận thức sâu sắc về vai trò và trách nhiệm của ngành trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, thay mặt Bộ Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long bày tỏ ngành y tế sẽ quyết tâm và sẽ làm một cách tốt nhất để kiểm soát dịch COVID-19.

Về vấn đề vắc-xin phòng COVID-19, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, ngành y tế đã có kế hoạch báo cáo với Chính phủ để đảm bảo mọi người dân Việt Nam có thể tiếp cận vắc-xin sớm nhất và tăng độ bao phủ của vắc-xin để đưa cuộc sống trở lại bình thường…

Tình huống khẩn cấp: Vắc-xin ngừa COVID-19 nhập về sẽ tiêm ngay cho người ưu tiên

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 ngày 23/2 do Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì, các đại biểu đã ᴛʜảo luận một số vấn đề liên quan đến tiêm chủng vắc-xin ngừa COVID-19.

Hải Dương còn 1 tuần để khống chế dịch, trở lại cuộc sống bình thường

Báo cáo tại cuộc họp của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 với tỉnh Hải Dương ngày 23/2, lãnh đạo tỉnh cho biết, tình hình dịch bệnh tại Hải Dương đến hôm nay sang ngày thứ 7 giãn cách xã hội trên địa bàn toàn tỉnh; qua đó số lượng ca mắc đã giảm sâu, hoàn toàn làm chủ được tình hình tại các điểm nóng trước đây (Cẩm Giàng, Chí Linh).

Những điều chưa biết về hệ thống bảo quản vắc-xin COVID-19 tại Việt Nam

Bộ Y tế cho biết, hệ thống dây chuyền lạnh sẵn có của Việt Nam gồm chủ yếu các thiết ɓị bảo quản vắc-xin ở nhiệt độ từ 2 – 8°C, ước tính có thể bảo quản được khoảng 122 triệu liều vắc-xin COVID-19.

Thông tin mới nhất về các ca mắc COVID-19 đang điều trị tại BV dã chiến Hải Dương

Theo thông tin của Bệnh viện dã chiến số 2 (Trường ĐH Kỹ thuật y tế Hải Dương), các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại bệnh viện này có tiến triển tốt, trong đó nam bệnh nhân nặng đã kʜôпg còn phải thở máy.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/hai-duong-va-quang-ninh-ghi-nhan-them-sau-ca-mac-moi-covid19-1797219.tpo

Share this post