Thêm sáu ca mắc mới COVID-19 là F1 tại Hải Dương

Thêm sáu ca mắc mới COVID-19 là F1 tại Hải Dương

TPO – Tối 20/2 Bộ Y tế cho biết có sáu ca mắc mới COVID-19 ghi nhận tại Hải Dương.

Cụ thể:

Bệnh nhân 2363-2368 (BN2363-BN2368) đều là F1, đã được cách ly tập trung trước đó. Hiện có hai bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 1 – Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh và bốn bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

 Đến nay tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 125.572.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Việt Nam đã điều trị khỏi 1.627 ca bệnh.

Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 là 69 ca; số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2 là 39 ca, số ca âm tính lần 3 là 55 ca bệnh.

Ba bệnh nhân COVID-19 diễn biến nặng

Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước, hiện BN1536 đang điều trị tại BV Phổi Đà Nặng là bệnh nhân nặng nhất.

BN1536 tuổi cao, có tiền sử tăng huyết áp và đái tháo đường nhiều năm nay.

Ngoài ra, có thêm hai bệnh nhân nặng khác đang điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 và BV dã chiến số 2 của Hải Dương.

Hiện bệnh nhân tại BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 đã can thiệp ECMO, bệnh nhân còn lại đang thở máy xâm nhập.

Về công tác điều trị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, trong thời gian qua, Bộ Y tế tiếp tục tăng nhân lực hỗ trợ, chỉ đạo các địa phương, cơ sở y tế thực hiện tốt công tác điều trị cho người mắc bệnh. Hiện các cơ sở điều trị vẫn tiếp tục thực hiện tốt. Các y bác sĩ luôn nỗ lực, cố gắng để điều trị cho bệnh nhân một cách tốt nhất.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế cho biết, bộ đã và đang tích cực làm việc với các đối tác thực hiện nhập khẩu vắc-xin để sớm đưa vắc- xin phòng bệnh COVID-19 về Việt Nam phục vụ người dân. Đồng thời với đó là đẩy mạnh nghiên cứu sản xuất vắc-xin trong nước. Xã hội hóa và huy động các nguồn lực để phục vụ việc cung cấp vắc – xin phòng bệnh COVID-19 một cách nhanh nhất, rộng nhất.

Chống dịch tại Hải Dương để giữ an toàn cho cả nước

Đó là quan điểm của các chuyên gia dịch tễ trong cuộc họp giữa Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 với tỉnh Hải Dương và Tổ công tác đặc biệt của Bộ Y tế tại tỉnh này chiều 19/2.

Ngày 26/2 tiêm thử nghiệm mũi vắc-xin đầu tiên của giai đoạn 2

Sáng 20/2, Bộ Y tế cho biết kʜôпg ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19. Trong bối cảnh dịch vẫn diễn biến phức tạp, vắc-xin được đánh giá là vũ khí có thể giúp ngăn chặn đại dịch. Dự kiến, ngày 26/2, sẽ tổ chức tiêm mũi vắc-xin “made in” Việt Nam đầu tiên của giai đoạn 2 tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Bộ trưởng Y tế: Dịch kʜôпg thể kết thúc trong 6 tháng đầu năm

“Dịch COVID-19 sẽ kʜôпg thể kết thúc trong 6 tháng đầu năm 2021. Các địa phương phải chuẩn ɓị tất cả tình huống, kịch bản, kʜôпg chủ quan, lơ là với phòng chống dịch; phải vận dụng triệt để phương châm “4 tại chỗ” để khi dịch xảy ra có phương án ứng phó ngay”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại cuộc họp trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố.

Một bệnh nhân COVID-19 ở Việt Nam tiên lượng tử vong

Chiều 19/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và các chuyên gia đã có buổi Hội chẩn quốc gia bệnh nhân COVID-19 tiên lượng nặng.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/them-sau-ca-mac-moi-covid19-la-f1-tai-hai-duong-1795831.tpo

Share this post