Bác tin đồn ca mắc COVID-19 tại Công ty Vicem Hoàng Thạch tử vong

Bác tin đồn ca mắc COVID-19 tại Công ty Vicem Hoàng Thạch tử vong

(PLVN) – Liên quan đến tin đồn ca nhiễm tại Công ty Vicem Hoàng Thạch tử vong, chiều nay (20/2), Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Quang Phúc cho biết đây là thông tin kʜôпg chính xác. 
Hôm nay (20/2), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cho biết, tất cả các trường hợp F1 liên quan đến ca mắc COVID-19 ở Công ty TNHH Một thành viên Xi măng Vicem Hoàng Thạch đã cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.
Cụ thể, cơ quan chuyên môn đã lấy 910 mẫu xét nghiệm của người lao động trong công ty và 1.310 mẫu trong khu dân cư. Các mẫu xét nghiệm đều đã cho kết quả âm tính lần 1. Đặc biệt, trong số đó có 26 trường hợp F1 là người nhà và các công nhân làm cùng phân xưởng sửa chữa với bệnh nhân.
Liên quan đến tin đồn ca nhiễm tại Công ty Vicem Hoàng Thạch tử vong, chiều nay (20/2), Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Quang Phúc cho biết đây là thông tin kʜôпg chính xác. Hiện tại, Bệnh viện dã chiến số 2 có một số bệnh nhân nặng nhưng vẫn hoàn toàn trong tầm kiểm soát.
Trước đó, Bộ Xây dựng cho biết, ngay sau khi Nhà máy Xi măng Vicem Hoàng Thạch (ở Hải Dương) ɓị phong tỏa do có một công nhân ɓị nhiễm COVID-19, Bộ Xây dựng họp khẩn và chỉ đạo kịp thời.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh đề nghị Vicem Hoàng Thạch nói riêng và các đơn vị trong ngành Xây dựng nói chung tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế và của địa phương, nhằm đảm bảo an toàn và sức khoẻ cho người dân và tìm mọi biện pháp để duy trì và ổn định sản xuất.

Ngày 18/2, ông N.V.H (Sinh năm 1961) là lái xe bộ phận sửa chữa công trình – Xưởng sửa chữa – Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch là F2 nhưng dương tính với SARS-CoV-2 nên nhà máy Vicem Hoàng Thạch ɓị phong tỏa. 

Nguồn: https://baophapluat.vn/song-khoe/bac-tin-don-ca-mac-covid19-tai-cong-ty-vicem-hoang-thach-tu-vong-573539.html

Share this post