Muốn đến Quảng Ninh phải có giấy xét nghiệm hoặc đi cách ly tự trả phí

Muốn đến Quảng Ninh phải có giấy xét nghiệm hoặc đi cách ly tự trả phí

TPO –
Người đến Quảng Ninh từ toàn tỉnh Hải Dương và các ổ dịch khác phải thực hiện cách ly tập trung theo hình thức tự trả phí. Các trường hợp đến Quảng Ninh từ các vùng kʜôпg có dịch phải có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đêm 15/2, UBND tỉnh Quảng Ninh có công văn hỏa tốc về triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Theo đó, từ 0 giờ ngày 16/2, người từ tỉnh ngoài vào Quảng Ninh phải thực hiện các quy định sau: Người đến Quảng Ninh từ toàn tỉnh Hải Dương và các ổ dịch khác thực hiện cách ly tập trung theo hình thức tự trả phí; các doanh nghiệp, cơ sở, đơn vị tự bố trí phương tiện đón người lao động về Quảng Ninh sau kỳ nghỉ Tết và tổ chức cho người lao động xét nghiệm COVID-19. Sau khi có kết quả âm tính mới được đi làm trở lại.

Muốn đến Quảng Ninh phải có giấy xét nghiệm hoặc phải cách ly tự trả phí - ảnh 1
Những người đến Quảng Ninh phải có giấy xét nghiệm hoặc cách ly tự trả phí

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan nhà nước phải xét nghiệm COVID-19 và chỉ được đi làm trở lại khi có kết quả âm tính.

Các trường hợp đến Quảng Ninh từ các vùng kʜôпg có dịch phải có giấy chứng nhận xét nghiệm COVID-19 âm tính trong giai đoạn từ 3 – 7 ngày trước khi vào tỉnh. Trường hợp kʜôпg có giấy xét nghiệm phải thực hiện cách ly và theo dõi y tế tại nhà đủ 14 ngày.

Đối với người Quảng Ninh đi các địa phương khác thì được phép ra khỏi tỉnh, nhưng khi quay lại phải thực hiện các quy định như đối với người từ tỉnh ngoài vào Quảng Ninh.

Tại 12 chốt kiểm soát giáp với các tỉnh, thành phố, áp dụng toàn bộ khai báo điện tử; người qua lại phải xuất trình đủ chứng minh thư nhân dân, hoặc thẻ căn cước công dân hay giấy tờ tương đương kèm theo sổ hộ khẩu hoặc sổ đăng ký tạm trú.

Muốn đến Quảng Ninh phải có giấy xét nghiệm hoặc phải cách ly tự trả phí - ảnh 2
Những trường hợp cố tình vi phạm, kʜôпg chấp hành sẽ ɓị xử lý nghiêm

Trước thông tin tỉnh Hải Dương thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh từ 0h ngày 16/2, tỉnh Quảng Ninh đã khuyến cáo: những người dân Quảng Ninh đang ở Hải Dương ở lại thực hiện nghiêm cách ly toàn xã hội ở Hải Dương, kʜôпg di chuyển về Quảng Ninh.

Những người cố tình về Quảng Ninh sẽ phải cách ly y tế tập trung (tự trả chi phí). Trong đó, nhiều trường hợp kʜôпg thực hiện khuyến cáo, cố tình trở về Quảng Ninh sẽ ɓị lực lượng chức năng tỉnh này xử lý nghiêm.

 

Hải Dương thêm 26 ca dương tính SARS-CoV-2, một ca kʜôпg rõ nguồn lây

Tính đến sáng 16/2, Hải Dương đã ghi nhận 501 ca dương tính virus SARS-CoV-2, tăng thêm 26 trường hợp so với sáng 15/2. Trong đó, có một ca пữ bệnh nhân chưa rõ nguồn lây.

Hà Nội: Thêm ca dương tính SARS-CoV-2 ở Cầu Giấy

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội sáng 16/2 thông báo vừa ghi nhận một trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trên địa bàn.

TPHCM cho phép trường tiểu học chủ động thời gian, cách dạy học trực tuyến

Trong thời gian tạm ngưng đến trường, Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu các trường tiểu học sắp xếp thời gian tổ chức dạy học trực tuyến phù hợp, thuận tiện với thời gian học tập của học sinh; các trường có thể chủ động chọn hoặc pʜối hợp nhiều giải pháp dạy học qua Internet như dạy trực tuyến, xây dựng video clip bài giảng, trao đổi – giải đáp thắc mắc qua Facebook, Zalo, Viber…

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/muon-den-quang-ninh-phai-co-giay-xet-nghiem-hoac-di-cach-ly-tu-tra-phi-1793880.tpo

Share this post