Di tích, đình chùa đóng cửa vì COVID-19, người dân Hà Nội vái vọng từ xa
TPO – Sau khi đến các điểm di tích, đền, đình, chùa đóng cửa khi nhận thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội để phòng ngừa COVID-19, người dân đến đây thực hiện nghi lễ vái vọng từ xa

Tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám, di tích luôn đón lượng khách lớn trong mỗi dịp Tết đến Xuân về thêm một lần пữa “cửa đóng then cài” vì COVID-19. Việc tạm dừng hoạt động tại di tích có thể ĸʜiếп lượng khách giảm nhưng khi các điểm đến được bảo đảm an toàn, du khách sẽ yên tâm trở lại trong thời gian tới.

Nhiều người đứng ngoài cổng Văn Miếu-Quốc Tử Giám vái vọng từ xa.

Tương tự tại di tích Hoàng Thành Thăng Long, sau nghỉ Tết thì tạm dừng luôn vì COVID-19.

Một gia đình phải quay xe đi về sau khi vào hỏi và biết được thông báo mới nhất.

Tại đền Quán Thánh, người dân đến lễ, cầu an ngay tại cổng, kʜôпg được vào trong


Nhà tù Hỏa Lò, nơi thu hút nhiều khách tham quan, đặc biệt du khách nước ngoài cũng tạm dừng hoạt động.

Tấm giấy thông báo về việc tạm dừng đóng cửa do dịch COVID-19 tại đây.

Đền Ngọc Sơn (Hoàn Kiếm, Hà Nội), di tích gắn liều với Hồ Gươm, biểu tượng của Thủ đô Hà Nội đóng cửa ngay sau yêu cầu của UBND TP Hà Nội.

Đền Bạch Mã dán thông báo tại cửa.

Tại đình Kim Liên, một trong tứ trận ở Hà Nội cũng “cửa đóng then cài”.

Nhiều người dân đến và vái vọng từ xa.

Một số người kʜôпg biết thông tin, một số biết nhưng vẫn đến, làm lễ ngay tại cổng đình.

Nhiều người đọc thông báo ngay tại cổng đình.

Đầu năm, người dân du xuân, đi lễ nhiều tại các khu vực công công, đình, chùa nên việc ngăn cách là cần thiết trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.
Nguồn: https://www.tienphong.vn/nhip-song-thu-do/di-tich-dinh-chua-dong-cua-vi-covid19-nguoi-dan-ha-noi-vai-vong-tu-xa-1794001.tpo
Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả và không thể hiện quan điểm của An Khoẻ.