Bình Dương: 354 giảng viên, sinh viên ĐH Thủ Dầu Một hết cách ly

Bình Dương: 354 giảng viên, sinh viên ĐH Thủ Dầu Một hết cách ly

Ngày 16/1, đại diện Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, 354 giảng viên, sinh viên ĐH Thủ Dầu Một vừa hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung. Sở cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Dương và lãnh đạo ĐH Thủ Dầu Một đã trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho 354 người này.

Bình Dương: 354 giảng viên, sinh viên ĐH Thủ Dầu Một ʜếᴛ cách ly - 1

Sinh viên ĐH Thủ Dầu Một nhận giấy hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung. (Ảnh: ĐH Thủ Dầu Một)

Việc cách ly tập trung được thực hiện từ ngày 1/2, sau khi xuất hiện BN1843 là sinh viên ĐH Thủ Dầu Một. Sau 14 ngày được cách ly, các sinh viên, giảng viên này đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Các sinh viên, giảng viên sau khi trở về nhà vẫn tiếp tục được khuyến cáo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đảm bảo an toàn và theo dõi sức khỏe.

Trước đó, ngay sau khi nhận thông tin N.T.M.A. (19 tuổi) – (BN1843), sinh viên lớp Sư phạm tiểu học D20 GDTH01 của trường ĐH Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 31/1, các giảng viên, sinh viên tình nguyện ĐH Thủ Dầu Một đã túc trực tại trường lọc danh sách, gọi điện cho từng sinh viên để xác định vị trí, dặn dò ở yên tại chỗ chờ hướng dẫn xử lý.

Khuya cùng ngày, quy trình lặp lại một lần пữa, lúc này chính thức thông báo sinh viên sẵn sàng, đúng 7h sáng ngày 1/2 tới trường để đi cách ly tập trung.

Do số lượng người lớn nên các sinh viên ĐH Thủ Dầu Một sẽ được chia ra cách ly tại 3 nơi, gồm: khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Bình Dương, tại Thành đội Thủ Dầu Một và tại phường Tân An.


Nguồn: https://vtc.vn/binh-duong-354-giang-vien-sinh-vien-dh-thu-dau-mot-het-cach-ly-ar596510.html

Share this post