Đức Huy rời Hải Dương trước cách ly xã hội, CLB Hà Nội kiểm tra COVID-19 toàn đội

Đức Huy rời Hải Dương trước cách ly xã hội, CLB Hà Nội kiểm tra COVID-19 toàn đội

TPO –
Phạm Đức Huy và nhiều cầu thủ khác quê Hải Dương đã rời địa phương trước thời điểm toàn tỉnh cách ly xã hội để kịp thời hạn tập trung đội bóng.

“Huy lên Hà Nội từ hôm qua mùng 3 Tết để có thời gian đi chúc Tết người thân, bạn bè ở Hà Nội. Những ngày Tết, Huy cùng gia đình mua sắm, tṙang hoàng nhà mới. Năm nay Hải Dương ɓị dịch COVID-19 nên tôi cũng chỉ loanh quanh ở nhà chơi với gia đình. Hai bố con cũng kịp mua được cây đào với cây quất rất đẹp, mẹ thích lan nên cũng sắm được chậu lan tím”-tiền vệ Phạm Đức Huy chia sẻ.

Hải Dương hôm nay thông báo sẽ thực hiện cách ly xã hội từ 0h ngày 16/2 trong 15 ngày theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Đức Huy và nhiều đồng đội quê Hải Dương như Trọng Đại (Viettel), Văn Thanh, Văn Toàn (HAGL) vì vậy đã trải qua Tết khá đặc biệt.

Đức Huy rời Hải Dương trước cách ly xã hội, CLB Hà Nội kiểm tra COVID-19 toàn đội  - ảnh 1
Trọng Đại lỡ kế hoạch trở lại gia đình khi Hải Dương có lệnh cách ly xã hội 15 ngày vì dịch COVID-19.

Tiền vệ Văn Toàn từng dự định ở lại Hà Nội ăn Tết nhưng sau đó vẫn kịp về cùng gia đình. Tuy nhiên, anh và đồng đội Vũ Văn Thanh kịp chia tay gia đình lên Hà Nội để chuẩn ɓị cho kế hoạch tập trung của HAGL, dự kiến vào ngày mai. Theo Giám đốc điều hành HAGL Nguyễn Tấn Anh, đội bóng vừa qua tuân thủ đúng quy định về phòng dịch COVID-19. “Ngay khi đội tập trung, chúng tôi sẽ thực hiện các thủ tục cần thiết để đảm bảo an toàn phòng dịch. Đội cần kiểm tra lại phong độ cầu thủ để chuẩn ɓị cho các vòng đấu tiếp theo”-ông Nguyễn Tấn Anh cho biết.

Ngoài HAGL và CLB Hà Nội, nhiều đội bóng khác ở V-League như Bình Định, Thanh Hoá, Nam Định…cũng rậm rịch hội quân. Tiền vệ Nguyễn Trọng Đại cho biết vừa lên Hà Nội hôm mùng 3 Tết thăm bạn bè. “Tôi định hôm nay trở về quê thì nghe tin có lệnh cách ly nên buộc phải ở lại Hà Nội. Nếu về giờ, khi trở lại đội lại phải cách ly mấy tuần”-Trọng Đại cho biết.

Đức Huy rời Hải Dương trước cách ly xã hội, CLB Hà Nội kiểm tra COVID-19 toàn đội  - ảnh 2
Văn Toàn bên gia đình trong ngày Tết Nguyên đán 2021. CLB HAGL của anh sẽ tập trung trở lại vào ngày mai 17/2. 

CLB Hà Nội cho biết sẽ tiến hành xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ cầu thủ khi tập trung ngày mai. 

Người đàn ông Nhật Bản có thể mắc COVID-19 ở Hà Nội, khó lây nhiễm trong khu cách ly

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, qua xét nghiệm cho thấy, khả năng cao là người Nhật Bản này ɓị lây nhiễm COVID-19 ở Hà Nội. Vì các xét nghiệm cho thấy, nồng độ virus của người Nhật Bản rất cao và ca lây nhiễm khác cũng cho thấy, có thể lây nhiễm cách đây 5- 7 ngày.

Hà Nội: Cách ly nhà ở và 2 quán cà phê liên quan bệnh nhân COVID-19

Quận Ba Đình (Hà Nội) đã ra quyết định cách ly, phong tỏa ngôi nhà 14/4B Yên Thế của bệnh nhân số 2234 và 2 quán cà phê người này từng đến uống nước.

Hà Nội: Một ca mắc COVID-19, từng họp cùng bệnh nhân người Nhật

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội ngày 15/2 thông báo ghi nhận một ca dương tính SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố.

WHO: Thời điểm cuối năm 2019, dịch COVID-19 lan rộng ở Vũ Hán hơn chúng ta tưởng

Các nhà điều tra của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang xem xét nguồn gốc của coronavirus ở Trung Quốc đã phát hiện ra rằng các dấu hiệu bùng phát ở Vũ Hán vào tháng 12/2019 nghiêm trọng hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây và đang khẩn trương tìm cách tiếp cận hàng trăm nghìn mẫu máu giới chức Vũ Hán đang lưu giữ. Trung Quốc cho đến nay vẫn chưa cho họ kiểm tra các mẫu máu này.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/the-thao/duc-huy-roi-hai-duong-truoc-cach-ly-xa-hoi-clb-ha-noi-kiem-tra-covid19-toan-doi-1793726.tpo

Share this post