Được xem là phù hợp với chế độ ăn kiêng, hóa ra 5 loại thực phẩm này lại khiến bạn béo lên

Được xem là phù hợp với chế độ ăn kiêng, hóa ra 5 loại thực phẩm này lại khiến bạn béo lên

Mặc dù hầu ʜếᴛ là trái cây và rau quả, hạt nhưng nếu chế biến sai cách sẽ kʜôпg thể ĸʜiếп bạn giảm cân. Thậm chí, bạn còn ɓị tăng cân nếu thêm các thành phần thực phẩm kʜôпg lành mạnh.

Sinh tố và nước trái cây có đường

Uống sinh tố và nước trái cây rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt đối với những bạn đang ăn kiêng thì nên sử dụng đồ uống tươi ngon này thay vì nước uống hoa quả đóng chai.

chế độ ăn kiêng, thực phẩm giảm cân, bí quyết giảm cân

Trái cây và rau quả nếu chế biến sai cách sẽ kʜôпg thể ĸʜiếп bạn giảm cân.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết về sai lầm khi chế biến sinh tố hoặc nước trái cây. Nhất là khi chế biến nhiều loại trái cây, bạn phải cho thêm đường hoặc chất tạo ngọt khác. Đây là điều ĸʜiếп bạn khó giảm cân. Kʜôпg chỉ có đường tinh, đôi khi nhiều người cho cả sữa đặc có đường thêm vào đồ uống vì nghĩ rằng nó tốt hơn cho sức khỏe.

Thay vào cho đường tinh hay sữa đặc có đường, bạn có thể thêm nước dừa non, hoặc mật ong vào sinh tố, nước ép. Ngoài ra, sẽ tốt hơn nếu kết hợp trái cây và rau củ để có được vị ngọt như ý muốn. Một số loại trái cây ngọt nhất là xoài, thaɴʜ long và chuối.

Salad trái cây nhiều sữa đặc có đường và phô mai

Khi bạn nghe từ salad, bạn sẽ tự động nghĩ rằng đó là một thực đơn lành mạnh. Trên thực tế, kʜôпg phải tất cả các món salad đều hoàn toàn lành mạnh và có thể giúp ích cho quá trình ăn kiêng của bạn.

chế độ ăn kiêng, thực phẩm giảm cân, bí quyết giảm cân

Salad trái cây ăn kèm với sốt mayonnaise và sữa đặc có đường thực sự có thể ĸʜiếп cơ thể bạn béo hơn. Đặc biệt món ăn có thêm phô mai topping trong đó.

Salad trái cây thực sự tốt cho sức khỏe, miễn là nước sốt phù hợp. Thay vì sử dụng mayonnaise, hãy chọn sữa chua nguyên chất. Bạn có thể thêm mật ong để có vị ngọt hơn.

Salad rau củ với sốt mayonnaise

Điều tương tự cũng xảy ra với món salad rau củ. Nhiều người ăn kiêng thường dùng salad rau nhưng nước sốt lại chứa đầy calo.

chế độ ăn kiêng, thực phẩm giảm cân, bí quyết giảm cân

Sốt mayonnaise và các loại tương tự có hàm lượng calo cao. Kʜôпg chỉ vậy, còn có chất béo kʜôпg bão hòa và các thành phần khác thực sự ĸʜiếп bạn khó giảm cân hơn.

Thay vì sử dụng sốt mayonnaise, bạn có thể sử dụng sốt Ý hoặc sốt giấm balsamic.

Dùng thức ăn nhẹ với chất làm ngọt nhân tạo và chất bảo quản

Các loại hạt thường là một món ăn nhẹ đối với nhiều người đang ăn kiêng. Điều này đúng, miễn là nó ở dạng an toàn. Bạn có thể ăn đậu rang mà kʜôпg cần thêm hương liệu hoặc chất làm ngọt nhân tạo.

chế độ ăn kiêng, thực phẩm giảm cân, bí quyết giảm cân

Trong khi đó, các loại hạt đóng gói được chế biến thành món ăn nhẹ thường chứa nhiều chất làm ngọt nhân tạo và chất bảo quản. Mặc dù trông ngon mắt nhưng nó kʜôпg thể giúp bạn giảm cân.

Bánh mì với men

Tránh ăn cơm, nhiều người ăn kiêng chọn sử dụng bánh mì. Thật kʜôпg may, kʜôпg phải tất cả bánh mì đều tốt cho sức khỏe hơn gạo. Bánh mì có chứa nhiều men có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa.

chế độ ăn kiêng, thực phẩm giảm cân, bí quyết giảm cân

Tương tự như vậy, bánh mì nguyên chất chỉ chứa bột mì. Lượng calo vẫn tương tự như khi ăn cơm. Vì vậy, trước khi ăn bánh mì, hãy chú ý xem nó chứa những gì và chất dinh dưỡng ra sao.

Nguồn: https://ngoisao.vn/suc-khoe/cham-soc-suc-khoe/duoc-xem-la-phu-hop-voi-che-do-an-kieng-hoa-ra-5-loai-thuc-pham-nay-lai-khien-ban-beo-len-313790.htm

Share this post