Chuyên gia người Nhật tử vong có phải do nhiễm COVID-19?

Chuyên gia người Nhật tử vong có phải do nhiễm COVID-19?

(PLVN) – Tối 14/2, Sở Y tế Hà Nội thông tin về ca nhiễm COVID-19 là chuyên gia người Nhật đã tử vong trên địa bàn TP.

Chia sẻ trên báo Hà Nội Mới, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện lực lượng công an pʜối hợp với pháp y đang điều tra, khám nghiệm tử thi để xác minh nguyên nhân tử vong của người đàn ông Nhật Bản này.

“Nhiều khả năng người này cʜếᴛ kʜôпg phải do mắc Covid-19. Tuy nhiên, nguyên nhân chính xác phải chờ kết quả khám nghiệm tử thi và xem xét các tổn thương ở phổi mới biết có phải cʜếᴛ vì Covid-19 hay kʜôпg”, ông Nguyễn Khắc Hiền nói.

Tối 14/2, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thượng tá Trần Đình Nghĩa, phát ngôn viên Công an TP Hà Nội, cho biết, ca bệnh COVID-19 số 2229, quốc tịch Nhật Bản, cʜếᴛ trong khách sạn ở quận Tây Hồ (Hà Nội) có nguyên nhân ban đầu là do suy hô hấp. 

“Qua khám sơ bộ ngoài, công an xác định thi thể nạn nhân kʜôпg có ngoại lực tác động, kʜôпg có dấu hiệu hình sự trong vụ việc này”, ông Nghĩa thông tin.

Hiện công an đang pʜối hợp với CDC Hà Nội và các đơn vị liên quan tiến hành những thủ tục tiếp theo để làm rõ vụ việc. 

Trước đó, ông Khổng Minh Tuấn – Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội – cho biết, chuyên gia người Nhật qua đời vào đêm qua (13/2) tại một khách sạn ở quận Tây Hồ đã có kết quả khẳng định mắc Covid-19.

Ngoài ra, ông Tuấn cũng thông tin thêm hiện tại đang có một số cán bộ chức năng tiếp xúc với thi thể của chuyên gia người Nhật Bản này. Các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ có liên quan đến ca nhiễm Covid-19 mới này đều đã được xác định và khoanh vùng cách ly.

Được biết, chuyên gia này từ Nhật qua Việt Nam, đã được cách ly 14 ngày ở TP.HCM và có kết quả xét nghiệm âm tính. Ngày 1/2, người này bay ra Hà Nội trên chuyến bay VN254, sau đó di chuyển về khách sạn tại quận Tây Hồ, Hà Nội.

Nguồn: https://baophapluat.vn/song-khoe/chuyen-gia-nguoi-nhat-tu-vong-co-phai-do-nhiem-covid19-572663.html

Share this post