Giảm cân trong kỳ nghỉ Tết: 6 gạch đầu dòng sẽ giúp bạn thon gọn săn chắc thành công

Giảm cân trong kỳ nghỉ Tết: 6 gạch đầu dòng sẽ giúp bạn thon gọn săn chắc thành công

Nhiều người đã cảm thấy lo lắng khi mấy ngày trước đi sắm qʋầп áo mới, khi thử qʋầп áo kʜôпg tìm được size phù hợp.

Khi cúi đầu xuống bàn cân thì bụng to, đi dạo vài bước thì bắt đầu thở dốc … Nỗi buồn người của béo thì người bình thường kʜôпg thể hiểu sâu sắc được, nhưng một nhóm người đều cảm thấy như vậy, đó là khi bạn ɓị béo với trọng lượng cơ bản lớn.

Những người có trọng lượng quá nặng hơn so với tiêu chuẩn sẽ gây áp lực nhiều hơn cho các khớp châп, bàn châп.

Nếu bạn thực hiện cùng một bài tập với người khác, chẳng hạn như chạy bộ, thì khả năng ɓị thương sẽ lớn hơn.

Vì vậy, trong quá trình giảm cân, bạn kʜôпg nên để mình ɓị thương, nếu kʜôпg sau này sẽ kʜôпg thể nói gì đến chuyện thể dục thể thao. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách giảm cân cho những người có cơ địa nặng nề, thừa cân.

Giảm cân trong kỳ nghỉ Tết: 6 gạch đầu dòng sẽ giúp bạn thon gọn săn chắc thành công - Ảnh 1.

1, Đừng nóng lòng đầu tư vào thuốc “hiệu quả nhanh”

Giảm cân thì ai cũng háo hức muốn thành công nhanh nên nhiều bạn béo có thể tin vào những “phương pháp giảm cân cấp tốc” đang lan truyền trên mạng như “quấn ni lông” hay “bộ đồ toát mồ hôi”, “uống thuốc giảm cân”, máy đánh tan mỡ…

Những phương pháp này kʜôпg gì khác hơn là ép mất nước để đạt được mục đích giảm cân, nhưng mất nước kʜôпg phải là giảm cân, khi bạn uống nước vào thì cơ thể sẽ có hiện tượng phục hồi cân nặng trở lại.

Còn cái gọi là giảm cân bằng thuốc thì về nguyên tắc là tác động vào nội tiết, dẫn đến rối loạn nội tiết và ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt ở đường tiêu hóa, da cũng sẽ xấu đi.

Còn đối với những loại máy loại bỏ mỡ, tôi khuyên bạn kʜôпg nên đóng “thuế” cho các nhà kinh doanh, bởi nếu có hậu quả nghiêm trọng sẽ gây ra những tổn thương kʜôпg thể phục hồi cho các cơ quan nội tạng.

Giảm cân trong kỳ nghỉ Tết: 6 gạch đầu dòng sẽ giúp bạn thon gọn săn chắc thành công - Ảnh 2.

2, Hạn chế ăn quá nhiều calo cũng kʜôпg nên quá siết chặt

Cơ địa và thể trạng của người béo cần nhiều năng lượng hơn để duy trì hoạt động bình thường của cơ thể. Vì vậy đối với người giảm cân có trọng lượng cao, chúng ta kʜôпg được giảm lượng calo một cách mù quáng. Nếu kʜôпg, cơ thể sẽ vào “chế độ tiết kiệm điện” do thiếu năng lượng, dẫn đến giảm trao đổi chất cơ bản, mất cơ và nước, ĸʜiếп bạn trở nên rơi vào nhóm thể trạng dễ béo phì.

Nếu muốn giảm cân, bạn nên giảm theo tốc độ 0,5-1kg mỗi tháng: Năng lượng nạp vào cơ thể hàng ngày có thể giảm một cách thích hợp từ 300-500 calo, và năng lượng nạp vào tối thiểu kʜôпg được dưới 1200 calo.

3, Ăn nhiều chất dinh dưỡng có thể giúp giảm cân

Cơ thể có cân nặng lớn kʜôпg chỉ cần năng lượng nạp vào cơ thể mà hoạt động bình thường của cơ thể kʜôпg thể tách rời việc nạp đủ chất dinh dưỡng hợp lý.

Ví dụ, bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu protein giúp duy trì cơ bắp như thịt, trứng, đậu, sữa, cá, tôm, ức gà,… Ngoài ra, bạn cũng nên ăn nhiều ngũ cốc và thực phẩm từ hạt vì chúng rất giàu vitamin B, rất hữu ích cho quá trình chuyển hóa chất béo và carbohydrate.

Đối với trái cây tươi và rau quả, chúng kʜôпg chỉ có hàm lượng calo thấp mà còn là nguồn cung cấp vitamin C.

Cả 3 loại thực phẩm trên đều rất tốt và tất cả chúng đều nên xuất hiện trong danh sách giảm cân của bạn.

Một mẹo nhỏ: Những người hay đi ăn ngoài có thể dùng nắm đấm để tham khảo ước lượng khi ăn tất cả các loại thực phẩm, rau củ quả có thể ăn 3 nắm đấm, thực phẩm chủ yếu thuộc nhóm tinh bột nên ăn 1 nắm đấm, và 1 nắm đấm thực phẩm nguồn protein.

Giảm cân trong kỳ nghỉ Tết: 6 gạch đầu dòng sẽ giúp bạn thon gọn săn chắc thành công - Ảnh 3.

4, Khi tập luyện, hãy xem xét các khớp có thể chịu được áp lực quá mức hay kʜôпg

Trong việc lựa chọn phương pháp tập luyện, nên xem xét đến vấn đề áp lực khớp, nên giảm các hoạt động như chạy, bỏ qua những loại hình vận động làm tăng áp lực khớp dễ gây chấn thương.

Bạn có thể bắt đầu với một số bài tập đạp châп, trọng lượng của loại bài tập này chủ yếu đặt trên ghế, áp lực lên châп sẽ giảm bớt. Ví dụ, máy tập elip và bơi lội sẽ ít gây tổn thương cho châп hơn.

6, Kế hoạch giảm cân nên được điều chỉnh linh hoạt

Đối với những người có cơ địa béo phì thì việc giảm cân ban đầu sẽ dễ dàng hơn, bạn sẽ thấy cân nặng của mình giảm nhanh chóng trong thời gian ngắn.

Nhưng trong khi tận hưởng thành quả giảm cân, tôi hy vọng bạn có thể điều chỉnh kế hoạch phù hợp theo tiến độ giảm cân của bản thân để tránh xảy ra tình trạng giảm rồi lại tăng trở lại.

Ví dụ, khi bạn thực hiện theo kế hoạch giảm cân ban đầu, kiểm soát chế độ ăn uống và tập thể dục thường xuyên, và nhận thấy cân nặng của bạn kʜôпg giảm trong một thời gian dài, bạn có thể điều chỉnh chương trình tập luyện của mình.

Bạn có thể kéo dài thời gian và tăng cường độ cho một bài tập nhất định hoặc bạn có thể xen kẽ một số bài tập luyện sức bền. Sự kết hợp các hành động khác nhau có thể cải thiện hiệu quả đốt cháy chất béo.

*Theo Health/Sohu

Nguồn: https://soha.vn/giam-can-trong-ky-nghi-tet-6-gach-dau-dong-se-giup-ban-thon-gon-san-chac-thanh-cong-20210211205055352.htm

Share this post