Cái Tết đặc biệt của nữ bác sĩ 3 lần hoãn cưới xung phong vào điểm nóng COVID-19

Cái Tết đặc biệt của nữ bác sĩ 3 lần hoãn cưới xung phong vào điểm nóng COVID-19

Bác sĩ Ngân cho hay, những ngày đầu năm Canh Tý đã có kế hoạch tổ chức đám cưới cùng chồng đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh. Tuy nhiên dịch bệnh bất ngờ bùng phát, kʜôпg một chút ngần ngại chị đã ngay lập tức tham gia vào công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Quảng Ninh.

“Đợt dịch đầu tiên, tôi vào viện từ giữa tháng 2/2020, lúc đấy cũng kʜôпg xác định thời điểm nào sẽ trở về nhà, chỉ nghĩ là cùng các đồng nghiệp đồng hành chống dịch đến khi nào các bệnh nhân khỏi bệnh mới chịu rút quân và khi tôi hết thời gian cách ly thì đã là tháng 5/2020”, bác sĩ Ngân chia sẻ.

Cái Tết đặc biệt của пữ bác sĩ 3 lần hoãn cưới xung phong vào điểm nóng COVID-19 - Ảnh 1.

Bác sĩ Ngân đang trao đổi với đồng nghiệp.

Sau khi đợt dịch đầu tiên đã được kiểm soát, còn chưa kịp lo toan chuyện cưới xin, đợt dịch mới tại Hải Dương (8/2020) lại bùng phát, bác sĩ Ngân tiếp tục tham gia công tác chống dịch, tuy nhiên lần này chị kʜôпg phải cách ly. Thế nhưng, chồng chưa cưới của chị quê ở Hải Dương và vì ổ dịch “thế giới bò tươi” nên vợ chồng chị kʜôпg thể tổ chức đám cưới.

Tưởng chừng như đám cưới đã 2 lần lỡ dở sẽ được tổ chức êm đẹp, thì một lần пữa dịch bệnh lại ập tới đầu năm nay, tâm dịch lần này ở Quảng Ninh và Hải Dương, Bệnh viện Phổi nơi BS Ngân công tác trở thành cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19. Gác lại những nỗi niềm riêng, BS Ngân và chồng sắp cưới lại cùng nhau tham gia công tác chống dịch.

“Đám cưới lại thêm một lần trì hoãn, vẫn chưa biết khi nào mới có thể tổ chức được. Nhưng tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp vì vậy câu chuyện cá nhân của bản thân có thể gác lại sau cũng được. Chỉ mong sao góp chút sức lực nhỏ bé cùng Quảng Ninh nói riêng và cả nước nói chung sớm đẩy lùi được đại dịch” – BS Ngân tâm sự.

Với bác sĩ Ngân, đây là một cái Tết rất đặc biệt, khó quên: “Trước đây mỗi người một khoa cứ đi làm rồi về kʜôпg có thời gian trò chuyện với nhau. Lần này cùng nhau điều trị bệnh nhân COVID-19 rồi cùng ăn ở ngay trong viện, mọi người có dịp để trò chuyện và hiểu nhau hơn. Ban Giám đốc bệnh viện còn tổ chức chuyến xe cứu thương đặc biệt ngày 30 Tết chở khoảng 30 cán bộ y bác sĩ chỉ ngồi trên xe đi một vòng thành phố ngắm kʜôпg khí Tết rồi quay về viện”.

Nguồn: https://soha.vn/cai-tet-dac-biet-cua-nu-bac-si-3-lan-hoan-cuoi-xung-phong-vao-diem-nong-covid-19-20210213172135097.htm

Share this post