Phong tỏa khu dân cư ở Sài Gòn liên quan ca mắc COVID-19

Phong tỏa khu dân cư ở Sài Gòn liên quan ca mắc COVID-19

TPO – Khu dân cư với khoảng 36 phòng trọ ở quận Tân Bình, TPHCM đã ɓị cơ quan chức năng phong tỏa do liên quan đến ca bệnh COVID-19 số 2002.

Ngày 8/2, Trung tâm y tế quận Tân Bình, TPHCM cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin có trường hợp nghi nhiễm lưu trú tại khu trọ trên đường Nguyễn Phúc Chu, quận Tân Bình, đơn vị đã lập tức kích hoạt đội đáp ứng nhanh, triển khai những hoạt động khẩn cấp để điều tra truy vết, khoanh vùng. Trường hợp này sáng nay đã được Bộ Y tế công bố là bệnh nhân 2002.

Bệnh nhân sống trong cùng vợ và con trai 9 tuổi tại khu trọ có khoảng 36 phòng. Khu vực nhà bệnh nhân nằm khoảng giữa dãy phòng trọ. Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã khẩn trương điều tra, truy vết lịch trình tiếp xúc của bệnh nhân.

Phong tỏa khu dân cư ở Sài Gòn liên quan ca mắc COVID-19 - ảnh 1
Có 77 trường hợp liên quan đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Nhận thấy khu vực nhà trọ bệnh nhân lưu trú có nhiều người sinh sống và tiếp xúc với con trai bệnh nhân nên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh quận Tân Bình đã chỉ đạo UBND phường 15 phong tỏa tạm thời khu nhà trọ trên đường Nguyễn Phúc Chu.

Trung tâm Y tế quận đã khẩn trương huy động lực lượng để lấy mẫu xét nghiệm 77 trường hợp tiếp xúc đang cư trú trên địa bàn quận ngay trong đêm. Trong thời gian phong tỏa việc sinh hoạt cho những người dân trong khu nhà trọ do UBND phường 15 đảm bảo.

Phong tỏa khu dân cư ở Sài Gòn liên quan ca mắc COVID-19 - ảnh 2
Trong đêm, Trung tâm y tế quận Tân Bình cũng xét nghiệm cho gần 300 người làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất..

Đồng thời, ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh cũng đã đề nghị Ban giám hiệu trường tiểu học nơi con trai bệnh nhân học thông báo cho phụ huynh có con học cùng lớp với con trai bệnh nhân thực hiện cách ly các bé tại nhà, chờ kết quả xét nghiệm của các trường hợp F1. Nhà trường cùng pʜối hợp Trung tâm Y tế để thực hiện điều tra, giám sát tình trạng sức khỏe của các học sinh hiện đang học tại trường.

Cũng liên quan đến ca bệnh 2002 là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất, trong đêm 7/2, Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm giám sát COVID-19 khẩn cấp ngay trong đêm cho gần 300 người. Buổi lấy mẫu được tổ chức tại khu cách ly tạm thời của quận Tân Bình.

TPHCM: Ghi nhận thêm 24 ca dương tính SARS-CoV-2

Báo cáo tại cuộc họp, ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, thành phố vừa ghi nhận thêm 24 ca dương tính với SARS-CoV-2. Những người này đã được đưa đi cách ly, điều trị.

 

Một ca nghi dương tính SARS-CoV-2 ở Cẩm Giàng, liên quan quán karaoke

Xem tin tức thời sự phát hiện nhân viên quán karaoke Hương Sen (Cẩm Giàng, Hải Dương) dương tính SARS-CoV-2, ông L.V.T (54 tuổi, có tiền sử nhiều bệnh nền) gọi xe cấp cứu đến thẳng Khoa Truyền nhiễm – BV Đa khoa tỉnh Hải Dương và được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Lịch trình di chuyển phức tạp của hai ca dương tính SARS-CoV-2 mới ở Hà Nội

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội vừa có báo cáo về lịch trình hai ca dương tính SARS-CoV-2 mới được ghi nhận trên địa bàn thành phố, trong đó ca bệnh ở Nam Từ Liêm rất phức tạp.

Hà Nội thêm 2 ca COVID-19 tại quận Ba Đình và Nam Từ Liêm

Sáng 8/2 tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho hay, Hà Nội vừa ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới tại quận Nam Từ Liêm và Ba Đình.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/phong-toa-khu-dan-cu-o-sai-gon-lien-quan-ca-mac-covid19-1790902.tpo

Share this post