Bốn mẫu gộp của nhân viên Tân Sơn Nhất nghi nhiễm COVID-19

Bốn mẫu gộp của nhân viên Tân Sơn Nhất nghi nhiễm COVID-19

TPO – Sau khi mạng xã hội lan truyền thông tin có 20 trường hợp mắc COVID-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) đã lên tiếng.

Theo HCDC, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, đêm 6/2, TPHCM đã tổ chức lấy mẫu khẩn khoảng 1.400 mẫu nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là nhóm đang chờ lấy mẫu trong hoạt động lấy mẫu giám sát toàn bộ nhân viên làm việc tại sân bay.

Để nhanh chóng có kết quả tầm soát, việc xét nghiệm được thực hiện theo phương pháp gộp 5 mẫu theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo kết quả xét nghiệm sáng 7/2, có 4 mẫu gộp (mỗi mẫu gồm 5 người) có kết quả nghi ngờ. 20 trường hợp này đã được lấy lại mẫu xét nghiệm để xác định chính xác 4 trường hợp nghi ngờ. Kết quả sẽ có trong chiều tối nay.

Trong khi chờ kết quả cuối cùng, 20 trường hợp này đã được cách ly tập trung tạm thời. Đồng thời cơ quan chức năng tiến hành cách ly và lấy mẫu tiếp xúc trong gia đình các trường hợp kể trên.

Bên trong bệnh viện dã chiến được lắp đặt thần tốc ở Hải Dương

Bệnh viện dã chiến số 3 đặt tại trường Đại học Sao Đỏ (cơ sở 2) với tổng diện tích hơn 5.200m2. Bệnh viện được thiết kế 236 giường bệnh.

Bệnh viện Quân y tìm được 154 trường hợp liên quan đến ca mắc COVID-19

Liên quan đến bệnh nhân COVID-19 là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất, bệnh viện Quân y 175 đã xác định được 154 trường hợp là F1, F2 và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, cách ly kịp thời.

Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho 1.000 nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất

Nhằm truy vết COVID-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất, cơ quan chức năng TPHCM đã nỗ lực xuyên đêm để hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho 1.000 nhân viên làm việc tại đây sau khi một nhân viên sân bay ɓị phát hiện mắc COVID-19 vào ngày 6/2.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/bon-mau-gop-cua-nhan-vien-tan-son-nhat-nghi-nhiem-covid19-1790552.tpo

Share this post