4 nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất nghi nhiễm COVID-19

4 nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất nghi nhiễm COVID-19

TPO – Tối muộn ngày 7/2, bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, 4 mẫu gộp có kết quả nghi nhiễm vào sáng 7/2 đã xác định được 16 trường hợp âm tính, 4 trường hợp nghi nhiễm.

Như Tiền Phong đưa tin, TPHCM triển khai xét nghiệm giám sát chủ động toàn bộ nhân viên làm việc tại cảng hàng kʜôпg quốc tế Tân Sơn Nhất từ ngày 30/1/2021. Đến ngày 6/2, Thành phố đã hoàn tất việc lấy mẫu xét nghiệm cho 7.300 nhân viên làm việc tại sân bay. Kết quả xét nghiệm: 7.295 âm tính, 1 trường hợp nhiễm là BN 1979, 4 trường hợp nghi nhiễm mới được xác định. Như vậy, 4 mẫu gộp có kết quả nghi nhiễm vào sáng 7/2 đã xác định được 16 trường hợp âm tính, 4 trường hợp nghi nhiễm (chờ Bộ Y tế xác định công bố).

BN 1979 và 4 trường hợp nghi nhiễm làm việc chung một đội làm nhiệm vụ bốc dỡ, giám sát hàng hóa tại một công ty phục vụ mặt đất, kʜôпg tiếp xúc với hành khách. Thành phố đã tiến hành truy vết, khoanh vùng tất cả các trường hợp F1, F2 tại sân bay, đã kiểm soát được chuỗi lây nhiễm này. Sân bay vẫn hoạt động bình thường.

“Trong tình hình hiện nay, sân bay Tân Sơn Nhất tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định. Người dân tới sân bay nghiêm chỉnh chấp hành các biện pháp phòng bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Thành phố, tuân thủ nghiêm các quy định của sân bay. HCDC sẽ tiếp tục thông tin trong các bản tin tiếp theo” – ông Dũng cho biết.

Nâng cảnh báo dịch COVID-19 với hàng kʜôпg lên mức cao nhất

Cục Hàng kʜôпg yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị ngành hàng kʜôпg dân dụng nâng mức phòng chống dịch bệnh COVID-19 lên mức cảnh báo cao nhất, đặc biệt là tại cảng hàng kʜôпg và cơ sở điều hành bay.

Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho 1.000 nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất

Nhằm truy vết COVID-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất, cơ quan chức năng TPHCM đã nỗ lực xuyên đêm để hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho 1.000 nhân viên làm việc tại đây sau khi một nhân viên sân bay ɓị phát hiện mắc COVID-19 vào ngày 6/2.

Cách ly 47 người tiếp xúc nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất mắc COVID-19

Tối muộn ngày 6/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, đã xác định 47 trường hợp tiếp xúc với nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất mắc COVID-19. Tất cả những trường hợp này đều được chuyển cách ly và đang đợi kết quả xét nghiệm.

Em trai nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất nghi nhiễm COVID-19

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất nghi mắc COVID-19 tiếp xúc với nhiều người ở TP.HCM. Tại Bình Dương, điều tra dịch tễ cho thấy bệnh nhân này tiếp xúc với 9 người, trong đó có hai em ruột. Một người em của bệnh nhân vừa có kết quả nghi nhiễm nhưng Bộ Y tế chưa công bố.

 

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/4-nhan-vien-san-bay-tan-son-nhat-nghi-nhiem-covid19-1790664.tpo

Share this post