Bé sơ sinh 27 ngày tuổi ở Hải Dương mắc COVID-19 kèm bệnh lý

Bé sơ sinh 27 ngày tuổi ở Hải Dương mắc COVID-19 kèm bệnh lý

Ngày 6/2, tiến sĩ, bác sĩ Phạm Văn Đếm – Khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, Bệnh viện dã chiến số 2 Hải Dương đang điều trị cho 11 bệnh nhi, trong đó có 2 trường hợp nguy cơ cao hơn là cháu bé sơ sinh 27 ngày tuổi và bé trai 9 tháng tuổi mắc bệnh lý kèm theo.

“Chúng tôi đang theo dõi và tập trung điều trị bệnh kèm theo cho bệnh nhân trước và dặn dò kỹ lưỡng người nhà cách chăm sóc bệnh nhân”, bác sĩ Đếm nói.

Bé sơ sinh 27 ngày tuổi ở Hải Dương mắc COVID-19 kèm bệnh lý - 1

Các bác sĩ hướng dẫn phụ huynh cách chăm sóc bệnh nhi.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế hỗ trợ Bệnh viện dã chiến số 2 toàn diện về mặt chuyên môn, Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp tục điều động thêm 2 cán bộ y tế chi viện, điều trị cho các bệnh nhân nhi tại đây.

Hiện tại, Bệnh viện dã chiến số 2 đang điều trị 11 bệnh nhân nhi, trong đó có bé gái 27 ngày tuổi là trường hợp đặc biệt nhất ở đây. Ngoài ra còn một số trường hợp các bệnh nhi nhỏ tuổi vào viện điều trị, nhưng kʜôпg có cha mẹ đi cùng, các y bác sĩ phải lưu tâm nhiều hơn. 

Ngay sau khi tới Bệnh viện dã chiến số 2, ê-kíp nhanh chóng vào thăm khám cho các bệnh nhân. Trước tiên là trường hợp bé gái 27 ngày tuổi nhiễm COVID-19, mẹ bé gái là F1 đang vào cách ly cùng con gái.

Sau khi kiểm tra tình hình sức khỏe của các bé, đội ngũ bác sĩ còn hướng dẫn các điều dưỡng, người thân cách chăm sóc các cháu nhỏ, quan sát kỹ và lưu ý những biểu hiện bất thường.

Theo bác sĩ Đếm, các bệnh nhi trong khu điều trị chủ yếu là các bé trai, độ tuổi còn nhỏ, biểu hiện chưa nhiều và kʜôпg điển hình. Hiện tại các bác sĩ phải dựa vào dịch tễ và lịch sử tiếp xúc, xét nghiệm để chẩn đoán. Tình hình sức khỏe các bệnh nhi đều ổn định.


Nguồn: https://vtc.vn/be-so-sinh-27-ngay-tuoi-o-hai-duong-mac-covid-19-kem-benh-ly-ar595048.html

Share this post