V-League đón Tết buồn vì COVID-19

V-League đón Tết buồn vì COVID-19

TP – Đội rủng rỉnh thì Tết đến, cầu thủ được nhận khoảng 1 tháng lương. Nhưng cũng khá nhiều CLB kʜôпg có tiền Tết, hoặc có chỉ là chút quà động viên.

HAGL đã cho toàn đội “xả trại” ngay khi dịch COVID-19 xuất hiện ở Hải Dương và Quảng Ninh. Dịch ĸʜiếп LS V-League phải tạm dừng từ vòng 4. Năm nay, đội bóng phố núi kʜôпg có tiền Tết cho các cầu thủ. Nhưng bù lại, Văn Toàn và đồng đội được nhận lương sớm để tiện chi tiêu, sắm Tết. Trước ngày chia tay, các cầu thủ HAGL có một bữa tối thân mật tại nhà bầu Đức.

Một đội bóng khác kʜôпg thưởng Tết cho cầu thủ là TP Hồ Chí Minh, nhưng có lẽ các cầu thủ cũng kʜôпg phải quá buồn. Chế độ lương, thưởng của TP Hồ Chí Minh vào loại tốt ở V-League, và đội vẫn có hình thức khác động viên cầu thủ khi bước sang năm mới. Trong khi đó, Á quân V-League, CLB Hà Nội duy trì như mọi năm, cầu thủ được nhận thưởng Tết số tiền tương đương một tháng lương. HLV Chu Đình Nghiêm và các cầu thủ cũng đã được CLB cho nghỉ Tết sớm. Theo kế hoạch, đội sẽ tập trung trở lại vào ngày 3 Tết để “lấy may” rồi tập luyện chờ thông báo mới từ VPF.

Nam Định lâu nay được xem là “con nhà nghèo” ở V-League. Giám đốc điều hành Trần Thái Toán hôm qua cho biết, CLB chỉ có “cành đào” gọi là chút quà động viên các cầu thủ. Tài chính của đội kʜôпg dư dả nhưng được cái tinh thần thi đấu của cầu thủ tốt. Chúng tôi cũng xác định phải nỗ lực. Năm rồi chật vật, năm mới hy vọng tình hình CLB sẽ tốt hơn, ông Toán nói.

Qua tìm hiểu, nhiều đội bóng khác ở V-League cũng chỉ có chút tiền Tết động viên các cầu thủ, kʜôпg có mức thưởng “khủng”. Chủ tịch một CLB ở phía Bắc cho rằng, trong năm, các cầu thủ đều nhận lương, thưởng đầy đủ. Bên cạnh đó, mỗi trận thắng với các đội có điều kiện tài chính tốt, cầu thủ cũng đã được nhận thưởng riêng, có thể lên tới vài trăm triệu đồng. Cá biệt, mùa trước, V-League có đội nhận thưởng cả tỷ đồng khi giành chiến thắng.

“Tết này ăn Tết  ở đâu?”

Đây là dòng story trên tṙang Facebook cá nhân của tiền đạo Văn Toàn (HAGL). Do dịch COVID-19, Hải Dương đang trong tình trạng cách ly. Văn Toàn cho biết, khu vực nhà anh đang phải cách ly, có vài trường hợp dương tính. Nếu kʜôпg có gì thay đổi, kế hoạch của Văn Toàn là sẽ ở lại Hà Nội đón Tết. “Bố mẹ rất muốn tôi về, Tết nhất ai cũng muốn bên cạnh gia đình. Nhưng nếu tình hình kʜôпg ổn, có thể tôi sẽ đón Tết tại Hà Nội”, Văn Toàn nói. Đồng đội của Văn Toàn cùng quê Hải Dương còn có trung vệ Văn Thanh. Tuy nhiên, may mắn hơn, Văn Thanh nhà ở huyện Thanh Miện, chưa có ca COVID-19 nào và cách nơi có dịch 40-50km. Thế nên ngay khi HAGL “xả trại”, Văn Thanh đã về quê.

Tương tự, tiền đạo Tiến Linh quyết định ở lại Bình Dương đón Tết thay vì trở về Hải Dương. Tiến Linh cũng lên kế hoạch hỗ trợ khẩu tṙang, nước sát khuẩn để quê nhà chống dịch. Tiến Linh vẫn liên lạc với người thân, động viên mọi người giữ sức khoẻ, hạn chế đi lại.

Mọi năm, các cầu thủ nước ngoài cũng tranh thủ thời gian đội bóng nghỉ Tết để về nước thăm gia đình hoặc du lịch, nghỉ ngơi. Nhưng năm nay do ảnh hưởng dịch, việc đi lại quốc tế khó khăn và lại phải thực hiện cách ly, nhiều ngoại binh chọn cách ở lại CLB đón Tết, đảm bảo an toàn. CLB HAGL cho biết, HLV Kiatisuk và các cầu thủ ngoại đều ở lại đội bóng.

Vấn đề ĸʜiếп nhiều CLB lo lắng nhất là chưa biết sau Tết, khi nào V-League mới có thể trở lại. Mùa giải trước, dịch COVID-19 ĸʜiếп giải đấu phải tạm dừng, ĸʜiếп các đội bóng gặp rất nhiều khó khăn do áp lực tài chính, duy trì thể lực, phong độ cho các cầu thủ.

LS V-League 2021: Kẻ đóng trại rèn quân, người ăn Tết sớm

Đã quen cảnh “sống chung với dịch”, các đội bóng V-League kʜôпg còn quá căng thẳng khi giải đấu phải tạm dừng vì COVID-19 như hồi đầu năm ngoái. Mỗi đội cũng đưa ra các kế hoạch trong khi chờ giải trở lại.

V-League nghỉ tránh dịch COVID-19, HAGL cho quân ăn Tết sớm

HAGL đã cho toàn đội “xả trại” nghỉ Tết sớm sau khi LS V-League 2021 tạm dừng vì dịch COVID-19.

Tạm dừng V-League 2021 vì dịch COVID

Ban Điều hành các Giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021 thông báo quyết định tạm dừng giải LS V-League 2021 kể từ vòng 4 của giai đoạn 1. 

Nguồn: https://www.tienphong.vn/the-thao/vleague-don-tet-buon-vi-covid19-1789393.tpo

Share this post