Sinh viên ĐH Sư phạm Hà Nội nghi mắc COVID-19 có kết quả âm tính

Sinh viên ĐH Sư phạm Hà Nội nghi mắc COVID-19 có kết quả âm tính

Tối 5/2, trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên cho biết, trường hợp nam sinh viên tại địa phương này đang học ở trường Đại học Sư phạm Hà Nội vừa có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Cùng ngày, PGS. TS Nguyễn Vũ Bích Hiền – Hiệu phó trường Đại học Sư phạm Hà Nội cũng thông tin, sau khi xét nghiệm lần 2, sinh viên trường này đã cho kết quả âm tính.

Sinh viên ĐH Sư phạm Hà Nội nghi mắc COVID-19 có kết quả âm tính - 1

(Ảnh minh hoạ)

Sáng nay 5/2, tại cuộc họp trực tuyến giữa Bộ trưởng Bộ Y tế với các tỉnh có dịch COVID-19, đại diện Sở Y tế Điện Biên cho biết có 6 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch ở Cẩm Giàng và Thanh Hà tỉnh Hải Dương, huyện Nam Từ Liêm, Hà Nội. Trong 6 trường hợp có 3 ca được Bộ Y tế xác định mắc COVID-19.

Tính tới 18h chiều 5/2, Việt Nam ghi nhận 1.976 trường hợp mắc COVID-19. Điện Biên là tỉnh thứ 11 của cả nước có bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, hiện Việt Nam chữa khỏi 1.465/1.976 bệnh nhân.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) ở nước ta là 80.113. Trong đó, 489 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 24.362 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 55.262 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Số ca tử vong đến nay là 35, gồm 31 người tại Đà Nẵng, 3 người ở Quảng Nam và 1 người ở Quảng Trị. Phần lớn trong số họ là người cao tuổi, có bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối kʜôпg đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, tiểu đường type 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng.


Nguồn: https://vtc.vn/sinh-vien-dh-su-pham-ha-noi-nghi-mac-covid-19-co-ket-qua-am-tinh-ar595006.html

Share this post