Bộ trưởng Bộ Y tế: Diễn biến dịch tại Cẩm Giàng rất phức tạp, nên tính tới phương án phong toả

Bộ trưởng Bộ Y tế: Diễn biến dịch tại Cẩm Giàng rất phức tạp, nên tính tới phương án phong toả

Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết: “Sáng nay chúng ta kʜôпg ghi nhận ca bệnh mới. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp. Đã xuất hiện thêm Điện Biên có 2 ca bệnh mới. Cả 2 ca bệnh này này đã được xét nghiệm khẳng định 2 lần dương tính. Cả 2 ca bệnh này đều xuất từ Cẩm Giàng. Tại Điện Biên cũng đã xuất hiện thêm một số ca nhiễm đang cho xét nghiệm khẳng định lại”.

Bộ trưởng khuyến cáo, hiện nay đang có hiện tượng nhà xe gom khách từ Cẩm Giàng, Hải Dương đi các tỉnh khác. Đây sẽ là nguy cơ ĸʜiếп cho dịch bệnh lây lan rộng hơn.

Bộ trưởng Bộ Y tế: Diễn biến dịch tại Cẩm Giàng rất phức tạp, nên tính tới phương án phong toả - Ảnh 1.

Theo ông Long ổ dịch tại Công ty TNHH điện tử POYUN là một ổ dịch hoàn toàn mới kʜôпg có liên quan với dịch bệnh trước đây. Dịch bệnh tại POYUN có thế đã bắt nguồn từ 14-15/1. Cho nên việc phong tỏa Chí Linh là rất sáng xuất. Có thể số ca bệnh ở đây trong thời gian tới sẽ giảm.

Cẩm Giàng cần phải lấy mẫu trên diện rộng. Vì Cẩm Giàng phát hiện ca bệnh sau này.

Bộ trưởng phân tích: “Cẩm Giàng đang trở thành nơi có diễn biến dịch rất phức tạp. Ca nhiễm tại Điện Biên xuất phát từ Cẩm Giàng. Vì vậy cần áp dụng các biện pháp mạnh với Cẩm Giàng. Riêng 2 trường hợp mắc tại Quảng Ninh hôm qua mối quan hệ mờ nʜạt với Cẩm Giàng. Khuyến cáo lựa chọn các địa điểm giãn cách xã hội tại Cẩm Giàng. Nếu cần thiết ở tâm dịch chúng ta sẽ tiến hành phong toả như Chí Linh”.

Giám đốc Sở Y tế Điện Biên cho hay, tính tới 21h ngày 4/2 Điện Biên phát hiện ra 2 ca nhiễm SARS-CoV-2. Tính đến 6 giờ, ngày 5/2, tỉnh đã ghi nhận 6 trường hợp dương tính. Truy vết 2 trường hợp dương tính lần 2 đi xe từ Cẩm Giàng, Hải Dương, đến sáng 3/2 thì đến Điện Biên. Đi cùng xe có 57 trường hợp đi từ Đại An Cẩm Giàng, Hải Dương. 

4 ca dương tính lần 1 cụ thể như sau: Truy vết 2 ca Mường Né có nguồn lây từ trường Trung học Trí Đức, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Truy vết 1 ca đi từ Cẩm Giàng và 1 ca từ Thanh Hà, Hải Dương.

Nguồn: https://soha.vn/bo-truong-bo-y-te-dien-bien-dich-tai-cam-giang-rat-phuc-tap-nen-tinh-toi-phuong-an-gian-cach-xa-hoi-2021020509432613.htm

Share this post