Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy lên đường chi viện cho Gia Lai chống dịch

Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy lên đường chi viện cho Gia Lai chống dịch

Đội phản ứng nhanh này có 4 y bác sĩ gồm: BS Trần Thanh Linh, Phó Khoa Hồi sức tích cực; Điều dưỡng Vương Thị Nhật Lệ, Phó phòng Điều dưỡng; Kỹ sư Lê Hữu Hoàng, Phó khoa Sinh hóa; Kỹ thuật viên Nguyễn Công Doanh, Khoa Huyết học.

Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy lên đường chi viện cho Gia Lai chống dịch - 1

Đội phản ứng nhanh số 2 lên đường đến Gia Lai (Ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy)

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã đến động viên đội trước khi lên Gia Lai làm nhiệm vụ. Ông Hoan hy vọng các y bác sĩ trong đội phản ứng nhanh tiếp tục chiến thắng, đẩy lùi dịch bệnh, góp phần trả lại cuộc sống bình yên cho người dân Gia Lai cũng như cả nước.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bên cạnh nhiệt huyết, quyết tâm chống dịch, các đội phản ứng nhanh đã có những kinh nghiệm đúc kết trong những lần chống dịch tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận…

Ngày 3/2, 3 bác sĩ trong Đội phản ứng nhanh số 1 của Bệnh viện Chợ Rẫy cũng có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, hỗ trợ chống dịch, điều trị bệnh nhân COVID-19. 

Trước đó, tháng 8/2020, Bệnh viện Chợ Rẫy đã đưa 7 đội phản ứng nhanh với 19 y bác sĩ đến Đà Nẵng hỗ trợ chống dịch trong 5 tuần.

Hiện Gia Lai ghi nhận 14 ca mắc COVID-19 liên quan ổ dịch ở Hải Dương. Dịch được phát hiện đầu tiên ở thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa hôm 30/1, sau đó lây lan ra huyện Krông Pa, huyện Phú Thiện và TP Pleiku.

Gia Lai là tỉnh đầu tiên ở Tây Nguyên xuất hiện bệnh nhân COVID-19, trở thành vùng dịch lớn thứ tư cả nước tính đến nay, sau Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội.


Nguồn: https://vtc.vn/bac-si-benh-vien-cho-ray-len-duong-chi-vien-cho-gia-lai-chong-dich-ar594712.html

Share this post