Thêm 9 ca mắc COVID-19 tại 4 tỉnh, thành phố

Thêm 9 ca mắc COVID-19 tại 4 tỉnh, thành phố

TPO –
Sáng 3/2 Bộ Y tế cho biết có thêm 9 ca mắc mới COVID-19 là các ca cộng đồng tại Gia Lai (4), Hải Dương (2), Bình Dương (2) và Hà Nội (1).

Cụ thể:

Thành phố Hà Nội ghi nhận 1 bệnh nhân (BN1883): 1 F1 của BN1814 liên quan ổ dịch thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Tỉnh Hải Dương ghi nhận 2 bệnh nhân (BN1884-1885): là công nhân thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, đã được cách ly, kʜôпg có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng, lấy mẫu xét nghiệm lần đầu âm tính ngày 28/1.

Tỉnh Bình Dương ghi nhận 2 bệnh nhân (BN1886-BN1887): 2 F1 của BN1843, BN1801 liên quan ổ dịch thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Tỉnh Gia Lai ghi nhận 4 bệnh nhân (BN1888-1891): 3 F1 liên quan ổ dịch Công ty POYUN, tỉnh Hải Dương; 1 ca bệnh đang được điều tra dịch tễ.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 27.714.

Trong bối cảnh dịch lan rộng như hiện nay, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu các tỉnh có dịch cần nâng cao năng suất xét nghiệm, cần ưu tiên xét nghiệm F1 trước. Bộ Y tế sẽ hỗ trợ tối đa cho các địa phương.

“Bài học thành công của Đà Nẵng chính là công suất xét nghiệm. Truy vết, lấy mẫu xét nghiệm nhanh nhưng xét nghiệm cũng phải đáp ứng được”- Bộ trưởng nhấn mạnh tại cuộc họp với các tỉnh có dịch chiều tối qua.

Đồng thời, Bộ trưởng cũng yêu cầu các tỉnh rà soát lại các điểm nguy cơ, mở rộng xét nghiệm tại các các khoa phòng bệnh viện như khu vực phòng khám, khoa hô hấp, cấp cứu, tai mũi họng… tránh trường hợp bệnh nhân khi vào viện có thể chỉ viêm, đau họng thông thường.

Với người dân, Bộ trưởng khuyến cáo hạn chế tối đa sự kiện tập trung đông người, cài ứng dụng để phục vụ truy vết, đặc biệt chú ý đeo khẩu tṙang. Vừa qua, công nhân tại công ty Poyun ở Chí Linh, Hải Dương khi vào sản xuất kʜôпg đeo khẩu tṙang nên lây nhiễm nhanh, phát hiện một lúc rất nhiều trường hợp.

Một nam nhân viên phòng công chứng ở Hà Nội dương tính SARS-CoV-2

Tối 2/2, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại quận Hai Bà Trưng.

Bộ trưởng Bộ Y tế: ‘Phòng dịch khác đợt trước vừa truy vết, xét nghiệm và phong tỏa rộng’

Chiều 2/2 Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã họp trực tuyến cùng 8 tỉnh thành phố có dịch COVID-19.

Phát hiện chủng biến thể mới của SARS-CoV-2 ở Anh trên bệnh nhân ở Hải Dương, Quảng Ninh

Sáng ngày 2/2, thông tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết các nhà khoa học của Viện đã lấy mẫu, xét nghiệm và giải trình tự gene virus SARS-CoV-2 trên 16 mẫu bệnh phẩm của các bệnh nhân COVID-19.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/them-9-ca-mac-covid19-tai-4-tinh-thanh-pho-1788489.tpo

Share this post