Bí thư Quảng Ninh phê bình Đông Triều chống dịch COVID-19 có vấn đề

Bí thư Quảng Ninh phê bình Đông Triều chống dịch COVID-19 có vấn đề

TPO – Sáng 2/2, Bí thư tỉnh Ủy Quảng Ninh đã kiểm tra công tác phòng chống dịch tại TX Đông Triều và nghiêm khắc phê bình công tác phòng chống dịch của TX Đông Triều đang thực sự có vấn đề.

Theo đó, sáng 2/2, Bí thư tỉnh Ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký, Trưởng ban Chỉ đạo chống dịch tỉnh Quảng Ninh, kiểm tra công tác chống dịch COVID-19 tại Đông Triều. Qua kiểm tra một số địa điểm, Bí thư tỉnh Ủy Quảng Ninh đề cao tinh thần chống dịch của các cán bộ địa phương, từ nhân viên y tế đến lực lượng công an, cảnh sát, dân quân tự vệ… đã kʜôпg kể ngày đêm nổ lực chống dịch.

Bí thư Quảng Ninh phê bình Đông Triều chống dịch có vấn đề - ảnh 1
Bí thư tỉnh Ủy Quảng Ninh tặng quà cán bộ nhân viên y tế Đông Triều

Cũng trong chuyến kiểm tra, Bí thư tỉnh Ủy Quảng Ninh đã đích thân vào những vùng phong tỏa để gặp gỡ, trò chuyện cùng người dân. Tại tâm dịch xã Bình Dương, ông Ký chứng kiến cảnh nhiều người dân vẫn mở cửa các hàng quán, kʜôпg đeo khẩu tṙang, đi lại tự do.

Bí thư Quảng Ninh đã thẳng thắn, nghiêm khắc phê bình công tác phòng chống dịch của TX Đông Triều. Việc để người dân đi lại, mở hàng quán tự do và đặc biệt kʜôпg đeo khẩu tṙang là việc tối kỵ trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Bí thư Quảng Ninh phê bình Đông Triều chống dịch có vấn đề - ảnh 2
Ông Nguyễn Xuân Ký thăm hỏi, động viên người dân tại Trung tâm y tế TX Đông Triều

“Sự chủ quan lơ là có thể ĸʜiếп dịch bùng phát rộng bất kỳ lúc nào và phá hủy mọi nỗ lực chống dịch của thị xã trong những ngày vừa qua”, Bí thư tỉnh Ủy Quảng Ninh nói.

Ông Nguyễn Xuân Ký cũng cho rằng, công tác phòng chống dịch của thị xã Đông Triều thực sự đang có vấn đề và cần rút kinh nghiệm sâu sắc để tránh những tình huống xấu xảy ra.

Cũng trong sáng 2/2, tỉnh Quảng Ninh tiến hành phong tỏa thêm 11 xã phường tại TX Đông Triều: Nguyễn Huệ, Đông Triều, Hồng Phong, Xuân Sơn, Kim Sơn, Tràng An, Hưng Đạo, Đức Chính, Bình Khê, Tân Việt, Việt Dân để phục vụ cokng tác chống dịch sớm đạt hiệu quả.

Thị xã Đông Triều khẩn trương phong tỏa thêm 11 phường, xã

Sau khi tiến hành phong tỏa 3 địa phương giáp với Hải Dương trước đó, đến sáng 2/2, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) tiếp tục quyết định phong tỏa và tạm thời cách ly y tế thêm 11 xã, phường.

Phong tỏa thêm một xã thuộc thị xã Đông Triều

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh vừa tiếp tục ban hành chỉ đạo phong tỏa toàn bộ xã An Sinh, TX Đông Triều vì địa phương này phát hiện thêm ca nhiễm COVID-19 mới.

Đông Triều truy vết được hơn 5.000 trường hợp liên quan các ca nhiễm COVID-19

Thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đã kích hoạt các kịch bản phòng, chống dịch ở mức cao nhất với các biện pháp quyết liệt hơn, tập trung tối đa nhân lực trong công tác truy vết và sàng lọc đến F5. Đến nay, đã truy vết được 5.091 trường hợp liên quan đến các ca bệnh.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/bi-thu-quang-ninh-phe-binh-dong-trieu-chong-dich-covid19-co-van-de-1788235.tpo

Share this post