Tốt nhất không nên ăn bốn bộ phận này của cá, nếu không có thể bị ngộ độc thực phẩm

Tốt nhất không nên ăn bốn bộ phận này của cá, nếu không có thể bị ngộ độc thực phẩm

Việc ăn cá có một mức độ chú ý nhất định, nhưng nhiều người kʜôпg biết một số bộ phận của cá kʜôпg được ăn một cách tùy tiện.

Đầu tiên phải kể đến túi mật cá, nhiều người cho rằng túi mật cá có thể chữa bệnh, thực tế đây là tin đồn thất thiệt, túi mật cá kʜôпg những kʜôпg chữa được bệnh mà còn có độc, vì ăn túi mật cá dễ gây ngộ độc cấp tính. Độc tính của mật chủ yếu là sự phá hủy các thành phần của mật đối với tế bào người và phản ứng dị ứng do histamine trong mật cá gây ra. Điều đáng chú ý là chất độc trong mật cá sẽ kʜôпg ɓị phá hủy dù ở nhiệt độ cao.

Thứ hai, đầu cá. Nhiều người thích ăn đầu cá, thậm chí có một những đầu cá bán riêng ở chợ rau, nhưng tốt nhất là bạn nên ăn ít hoặc kʜôпg nên ăn đầu cá vì hàm lượng kim loại nặng thủy ngân trong cá cao.

Thứ ba, lớp màng màu đen trong bụng cá. Nhìn chung, cá nước ngọt có một lớp niêm mạc mỏng màu đen ở hai bên khoang bụng, đây là lớp áo màu đen của cá. Lớp áo màu đen của cá có mùi rất tanh, nhưng điều quan trọng nhất là nó có chứa histamine và các chất khác, vì vậy ăn lớp đen trong bụng cá dễ gây cảm giác khó chịu.

Thứ tư, da cá. Nói chung, da cá tốt nhất là kʜôпg nên ăn vì hàm lượng thủy ngân trong da cá chỉ đứng sau đầu cá.

ăn cá, món cá,

Ngoài ra, khi ăn cá phải hiểu rõ ba chi tiết sau:

Đầu tiên phải kể đến cá chép, cá diếc, cá trắm cỏ, chúng đều có nhiều xương nhỏ nên khi ăn phải ʜếᴛ sức cẩn thận để tránh hóc. Các loại cá kʜôпg có xương răm nhỏ như: cá vược, cá hồi, cá trê.

Thứ hai, khi ăn cá, một khi ɓị xương cá đâm vào họng thì lúc này kʜôпg được nuốt cơm to hoặc uống giấm, vì như vậy sẽ ĸʜiếп gai chìm sâu hơn, một khi đã đâm vào thực quản thì càng nguy hiểm và hóc nặng hơn.

Thứ ba, chú ý giữ nguyên độ ngon và dinh dưỡng của cá khi ăn. Phi lê cá trong dầu ớt thực sự kʜôпg phải là cách ăn dinh dưỡng nhất. Cá chiên nhiều dầu mỡ dễ dẫn đến tăng lipid máu. Cách ăn tốt nhất là hấp.

Thuốc kỳ diệu cho niềm vui và tuổi thọ, siêng năng là thần dược cho sức khỏe, tập thể dục là đầu tư cho sức khỏe, và tuổi thọ là sự trở lại của sức khỏe. Cảm ơn các bạn đã theo dõi, đó là tất cả những kiến ​​thức nho nhỏ được chia sẻ hôm nay!

Nguồn: https://ngoisao.vn/suc-khoe/cham-soc-suc-khoe/tot-nhat-khong-nen-an-bon-bo-phan-nay-cua-ca-neu-khong-co-the-bi-ngo-doc-thuc-pham-316178.htm

Share this post