Chính phủ bàn đưa vắc xin Covid-19 về Việt Nam ngay quý I năm nay

Chính phủ bàn đưa vắc xin Covid-19 về Việt Nam ngay quý I năm nay

(PLVN) – Sáng nay, tại phiên họp Chính phủ, Thủ tướng đã đề nghị ᴛʜảo luận cả việc sớm đưa vắc xin ngừa COVID-19 đến người dân trong quý I này.

Sáng 2/2, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 1/2021 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Một trong những nội dung quan trọng được các thành viên Chính phủ quan tâm là tình hình dịch bệnh COVID-19.

Thủ tướng thông tin tại cuộc họp: Từ 27/1 đã xuất hiện một số ca COVID-19 trong cộng đồng, đến nay, có 271 ca ở 10 tỉnh, thành phố. Trong bối cảnh diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế và các địa phương đã chỉ đạo đồng bộ, quyết liệt, vào cuộc với biện pháp đúng đắn, kịp thời.

Thủ tướng đề nghị Bộ trưởng Bộ Y tế báo cáo Chính phủ về tình hình và các giải pháp lớn khi mà thời gian qua chúng ta đã thực hiện “những chủ trương như tăng cường lực lượng, khoanh ổ dịch, truy vết, xét nghiệm diện rộng, dừng một số hoạt động, kiểm tra, đôn đốc quyết liệt…”. Hiện nay, mặc dù còn có diễn biến phức tạp nhưng tình hình cơ bản được kiểm soát.

Tại phiên họp Chính phủ, Thủ tướng đề nghị ᴛʜảo luận cả việc sớm đưa vắc xin ngừa COVID-19 đến người dân trong quý I này.

Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến chiều 29-1 của thành phố Hải Phòng, ông Lê Khắc Nam – phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng – cho biết thành phố đã đề xuất hai phương án mua vắc xin để tiêm chủng cho 2.051.000 người dân Hải Phòng, với quy trình tiêm 2 liều/người, mỗi liều cách nhau 21 ngày. Để triển khai, thành phố cũng có đề xuất Chính phủ hỗ trợ thêm.

Sau khi nghe các ý kiến, ông Lê Văn Thành – bí thư Thành ủy Hải Phòng – nhấn mạnh Hải Phòng sẽ là địa phương đi đầu cả nước trong việc mua vắc xin phòng chống dịch COVID-19 bằng nguồn ngân sách của thành phố và trung ương.

Nguồn: https://baophapluat.vn/song-khoe/chinh-phu-ban-dua-vac-xin-covid19-ve-viet-nam-ngay-quy-i-nam-nay-570891.html

Share this post